Văn Lợi khen thưởng cho các tập thể và cá nhân trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và phong trào thi đua “Dân vận khéo”

Thứ ba - 25/08/2020 07:49
Chiều 21/8, UBND xã Văn Lợi đã tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa giai đoạn 2000-2020; tuyên dương các điển hình tiên tiến trong phong trào và tổng kết phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2016-2020. Về dự hội nghị có các đại biểu đại diện Ban vân dận huyện ủy, Phòng văn hóa thông tin, Trung tâm VHTT&TT huyện.
VAN LOI 1
Các đại biểu về dự lễ tổng kết

Qua 20 năm thực hiện, phong trào đã góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân. Việc củng cố, xây dựng các thiết chế văn hóa, cơ quan văn hóa, gia đình văn hóa gắn với cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đạt nhiều kết quả tích cực. Việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội được đi vào nề nếp, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao phát triển sôi nổi…
Kết quả trong 20 năm qua, toàn xã đã huy động đầu tư từ nguồn xã hội hóa hơn 11 tỷ đồng xây dựng các công trình phúc lợi phục vụ phát triển kinh tế hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao…Toàn xã đã sửa chữa và làm mới được 23 ngôi nhà tình nghĩa và đại đoàn kết. Tuy là xã đặc biệt khó khăn, song sau khi nhập xóm, xã Văn Lợi có 6/7 xóm được cong nhận “Làng đạt chuẩn văn hóa”. Tỷ lệ gia đình văn hóa năm 2019 đạt hơn 74% và 100% các cơ quan, đơn vị trên địa bàn đạt danh hiệu văn hóa. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, xã phấn đấu 100 % xóm, bản đạt danh hiệu văn hóa, 100% xóm đạt thiết chế văn hóa, thể thao đạt chuẩn, 100 % người dân được tuyên truyền, phổ biến pháp luật và khoa học kỹ thuật, giảm tỷ lệ hộ nghèo hàng năm 2-3%...
Tổng kết việc thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2016-2020 đã được mọi tầng lớp nhân dân, cán bộ và đảng viên toàn xã hưởng ứng tích cực. Các mô hình, điển hình “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực đời sống văn hóa gắn với thực hiện “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và các phong trào thi đua, các mô hình, điển hình của tập thể, cá nhân được đăng ký xây dựng thu hút đông đảo nhân dân học tâp, làm theo góp phần thức đẩy kinh tế-xã hội của địa phương chuyển biến tích cực, kinh tế tiếp tục tăng trưởng, QP-AN được giữ vững, đời sống ật chất, tinh thần của nhân dân được nâng cao rõ rệt.

VAN LOI 2
 

VAN LOI 3
Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và phong trào thi đua “Dân vận khéo”

Nhân dịp này, UBND xã Văn Lợi đã khen thưởng cho 8 tập thể và 14 cá nhân tiêu biểu xuất sắc đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa giai đoạn 2000-2020. Đồng thời khen thưởng cho 5 tập thể và 4 cá nhân tiêu biểu xuất sắc đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2016-2020.

 

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập35
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm29
  • Hôm nay11,198
  • Tháng hiện tại33,453
  • Tổng lượt truy cập25,195,337
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây