Văn Lợi kỷ niệm 50 năm thành lập xã

Thứ năm - 16/04/2015 18:24
Sáng 15/4, xã Văn Lợi, huyện Quỳ Hợp đã long trọng tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày thành lập xã (17/4/1965-17/4/2015). Về dự buổi lễ có đồng chí Võ Thị Minh Sinh, PBT, Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo các phòng ban, ngành, cơ quan, đoàn thể của huyện; đại diện lãnh đạo một số xã, thị trấn trong huyện; các cựu chiến binh, các đảng viên trong Đảng bộ cùng đông đảo con em xa quê và nhân dân địa phương.


Các đại biểu về dự lễ
 
Văn Lợi được thành lập năm 1965, sau ngày 17/4/1965 Bộ trưởng Bộ nội vụ đã ban hành QĐ số 143 phê chuẩn việc tách xã Nghĩa Sơn thành 2 xã Văn Lợi và Hạ Sơn. Hơn nửa thế kỷ trưởng thành và phát triển, Đảng bộ và nhân dân  xã Văn Lợi đã, đang đoàn kết, phấn đấu đưa quê hương Văn Lợi ngày càng phát triển đi lên vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ văn minh”. Các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội, các chương trình, dự án, đặc biệt là chương trình xây dựng Nông thôn mới đã được vận dụng và áp dụng có hiệu quả. Tuy là xã đặc biệt khó khăn, song tốc độ tăng trưởng kinh tế của Văn Lợi năm sau cao hơn năm trước. Tổng thu nội xã năm 2014 là hơn 56 tỷ đồng, tăng 5,7% so với năm 2013. Thu nhập bình quân đầu người năm 2014 là gần 14 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 30,6%. 3/4 cơ quan, đơn vị văn hóa, 9/10 làng văn hóa. Văn Lợi 3 năm liên tục (2011-2014) là xã tiên tiến về giáo dục; có 612 hộ đạt gia đình văn hóa; Công tác QP-AN, TTATXH được củng cố, tăng cường, chính trị xã hội ổn định, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện và nâng cao. Đến nay, xã đã đạt 4/19 tiêu chí trong xây dựng Nông thôn mới. Phấn đấu đến năm 2020, Văn Lợi về đích NTM.
 
Những thành tựu mà Đảng bộ - chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Văn Lợi đạt được trong 50 năm qua là sự kết tinh của trí tuệ, sức sáng tạo, tinh thần đoàn kết của mỗi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã. Những thành quả đạt được cũng như truyền thống lịch sử, văn hóa quý báu và những bài học kinh nghiệm đã được đúc rút, sẽ là nền tảng vững chắc, tạo đà cho Văn Lợi vững bước đi lên trên chặng đường phát triển mới, với quyết tâm phấn đấu trở thành một trong những xã vùng cao có bước phát triển toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế - chính trị - văn hóa, xã hội, QPAN. Góp phần cùng nhân dân các dân tộc trong huyện Quỳ Hợp tiến mạnh, tiến chắc, sớm trở thành huyện phát triển toàn diện của tỉnh nhà.
 


Đ/c Võ Thị Minh Sinh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp phát biểu tại  lễ kỷ niệm
 
Tới dự chỉ đạo và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Thị Minh Sinh, PBT, Chủ tịch  UBND huyện Quỳ Hợp đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ - chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Văn Lợi đạt được trong 50 năm qua. Đồng thời đ/c đã đề nghị Đảng bộ - chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Văn Lợi tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đẩy mạnh việc làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh, gắn với việc thực hiện hiệu quả Nghị quyết TW4 "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay". Tập trung thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế trên các lĩnh vực. Đồng thời làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 - 2020, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội các cấp...
 
 
Thay mặt huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Quỳ Hợp, đồng chí Võ Thị Minh Sinh, PBT, Chủ tịch UBND huyện đã tặng đảng bộ và nhân dân xã Văn Lợi bức trướng “ 50 năm phấn đấu xây dựng và phát triển”.
 


Đ/c Võ Thị Minh Sinh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp tặng bước trướng "Đảng bộ và nhân dân xã Văn Lợi 50 năm phấn đấu xây dựng và phát triển"
 
Cũng tại lễ kỷ niệm, đồng chí Võ Thị Minh Sinh, PBT, Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 50 năm xây dựng và phát triển xã Văn Lợi.
 


Đ/c Võ Thị Minh Sinh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp tặng giấy khen cho 2 cá nhân có thành tích trong 50 năm xây dựng và phát triển xã văn Lợi
 
Sau phần lễ, Đảng ủy và nhân dân xã Văn Lợi đã tổ chức các hoạt động văn nghệ, hội trại, nhảy sạp, khắc luống, cồng chiêng…
 


Đ/c Nguyễn Thị Nhung, Chủ tịch UBND xã Văn Lợi đánh trống khai hội
 
 


 
Nhiều hoạt động được diễn ra sau lễ kỷ niệm
 

Tác giả bài viết: Phan Giang

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập46
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm45
  • Hôm nay8,328
  • Tháng hiện tại436,993
  • Tổng lượt truy cập19,390,677
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây