Văn Lợi gắn nhiệm vụ huấn luyện DQTV với phong trào làm đường giao thông nông thôn

Thứ sáu - 09/05/2014 16:20
Thực hiện nhiệm vụ huấn luyện gắn với phong trào thi đua quyết thắng và phong trào “Lực lượng vũ trang chung sức xây dựng nông thôn mới”. Vừa qua, xã Văn Lợi đã tổ chức huấn luyện cho lực lượng dân quân tự vệ kết hợp tu sửa, nâng cấp tuyến đường liên xã từ Văn Lợi đi Minh Hợp có chiều dài 6km.

Cùng với thực hiện tốt 3 khâu đột phá về “Nâng cao chất lượng huấn luyện, chuyển biến vững chắc về kỷ luật, quản lý chặt chẽ vũ khí trang bị” cán bộ, chiến sỹ dân quân tự vệ các xã, thị trấn phối hợp với Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Hội nông dân...ở địa phương tích cực tham gia làm công tác dân vận như: Vệ sinh môi trường, làm đường giao thông nông thôn, làm đường bê tông, xây dựng cảnh quan môi trường trên địa bàn và xây dựng tình cảm gắn bó quân dân, góp phần giúp nhân dân địa phương từng bước hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.(LLDQTV và các tổ chức đoàn thể xã Văn Lợi tham gia tu sửa tuyến đường liên xã Văn Lợi đi Minh Hợp dài 6km)
 
Đối với xã Văn Lợi, sau khi hoàn thành nội dung huấn luyện, xã đã tiến hành huy động gần 150 lực lượng gồm DQTV, Công an, Đoàn TN xã và nhân dân xóm Bắc Lợi để sửa chữa tuyến đường liên xã từ Văn Lợi đi Minh Hợp đã bị xuống cấp, hư hỏng.. Bà Nguyễn Thị Nhung, CT UBND xã Văn Lợi cho biết:Năm 2014, thực hiện nhiệm vụ ra quân huấn luyện cho lực lượng dân quân tự vệ, xã chúng tôi đã tổ chức thực hiện từ ngày mồng 10/4/2014. Sau khi được học 2 bài chính trị thì chúng tôi kết hợp làm công tác dân vận để tu sửa, nâng cấp đường giao thông nông thôn. Lâu nay tuyến đường liên xã từ Văn lợi- Minh Hợp đã bị xuống cấp trầm trọng, mặc dù nằm trong dự án của huyện nhưng không được thi công, đường xuống cấp nhân dân đi lại và vận chuyển hàng hóa rất bất cập, vất vả. Trước yêu cầu đó, dưới sự lãnh đạo Đảng ủy xã, giao cho UBND huy động sức đổ khoảng chừng 30 xe đá và huy động toàn bộ ngày công để nhân dân sửa chữa đảm bảo tuyến đường đi lại và vận chuyển hàng hóa của nhân dân”.
 (Tuyến đường liên xã Văn Lợi đi Minh Hợp xuống cấp trầm trọng)
 
Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, trong thời gian 1 ngày lực lượng dân quân tự vệ Văn Lợi đã huy động 100% quân số tham gia đào rãnh thoát nước, san lấp ổ gà, tu sữa các điểm xung yếu tuyến đường liên xã Văn Lợi đi Minh Hợp dài  6km, với khối lượng đào đắp trên 300m3 đất đá. Tuyến đường được tu sữa nhằm tạo điều cho nhân dân đi lại được kiện thuận lợi, giao lưu phát triển KT -XH và mang lại lợi ích thiết thực đối với người dân. Anh Võ Phi Điện, Trưởng xóm Bắc Lợi, xã Văn Lợi chia sẻ:
 
Thực hiện chủ trương UBND xã Văn Lợi, hôm nay xóm Bắc Lợi huy động sức dân mỗi hộ một người tham gia cùng với lực lượng dân quân tự vệ xã và các tổ chức đoàn thể cấp xã tiến hành tu sửa tuyến đường liên xã từ Văn Lợi đi Minh Hợp đã bị hư hỏng, xuống cấp trầm trọng lâu nay gây khó khăn cho nhân dân đi lại. Bà con nhân dân xóm chúng tôi rất đồng tình, hưởng ứng tham gia đóng góp công sức để đảm bảo cho tuyến đường đi lại được thuận lợi, dễ dàng hơn ”.
 
Cùng với quyết tâm của cấp uỷ Đảng, chính quyền, sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân và việc tham gia tích cực, hiệu quả của LL dân quân tự vệ sẽ góp phần để xã Văn Lợi thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh, quốc phòng và xây dựng các công trình có ý nghĩa để nâng cao đời sống cho nhân dân.

Tác giả bài viết: Minh Nguyệt

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập46
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm45
  • Hôm nay7,793
  • Tháng hiện tại436,458
  • Tổng lượt truy cập19,390,142
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây