Trường Mầm non xã Văn Lợi từng bừng khai giảng năm học mới

Thứ sáu - 06/09/2013 08:56
Hòa chung không khí náo nức của ngày hội đến trường, sáng 5-9, cán bộ, giáo viên và học sinh Trường MN Văn Lợi đã tổ chức khai giảng năm học mới 2013 - 2014. Đến dự và chúc mừng với cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường có đ/c Phan Thị Trí, PCT UBND huyện, đại diện phòng GD&ĐT, đảng ủy, chính quyền xã Văn Lợi và Hội cha mẹ học sinh.Đ/c Phan Thị Trí- Phó chủ tịch UBND huyện đánh trống khai giảng năm học mới.
 
Năm học 2012-2013 với mục tiêu" Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo", là năm học tiếp tục thực hiện cuộc vận động  " Hai không" với 4 nội dung và phong trào thi đua " Xây dựng trường học thân thiện, hoc sinh tích cực". Trong năm học qua cô trò trường MN Văn Lợi đã nổ lực cố gắng khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra như: giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân từ 6,5% xuống còn 6%, giảm tỷ lệ thấp còi từ 11% xuống còn 8,5%Hưởng ứng phong trào thi đua dạy tốt của ngành giáo dục, trường MN Văn Lợi đã có 3 giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 1 SKKN bậc 2, 11 GV giỏi cấp trường, 3 GV đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Tháng 5 năm 2013, trường được công nhận đạt phổ cập GDMN cho trẻ 5 tuổi. Cùng với việc nâng cao chất lượng dạy và học, trường MN Văn Lợi trong năm qua đã chăm lo xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất trường lớp, mua sắm bổ sung thêm trang thiết bị dạy và học, từng bước hoàn thiện cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp. Nhà trường đạt danh hiệu trường tiến tiến.
 Một tiết mục văn nghệ của các cháu trường mầm non Văn Lợi.
 
Bước vào năm học mới nhà trường có 3 điểm trường với 278 cháu ở 11 nhóm lớp trong đó có 3 nhóm trẻ và 8 nhóm mẫu giáo, 18 cán bộ giáo viên, công nhân viên.
Tại lễ khai giảng, Đảng ủy, UBND, HĐND và MTTQ xã đã trao 3 suất quà, mỗi suất quà trị giá 200 ngàn đồng cho 3 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
 
Trao quà và phát biểu tại lễ khai giảng, các đ/c Phan Thị Trí, phó chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những nỗ lực vượt khó của cô và trò trường MN Văn Lợi. Đ/c  PCT UBND huyện mong muốn tập thể cán bộ, giáo viên và các cháu tiếp tục phát huy truyền thống của nhà trường, nỗ lực giành những thành tích to lớn hơn nữa để xứng đáng với truyền thống của nhà trường.  Đ/c cũng đề nghị chính quyền và nhân dân địa phương cần quan tâm hơn nữa để có sự giúp đỡ thiết thực cho nhà trường trong việc xây dựng cơ sở vật chất trường lớp, quản lý, nôi dưỡng và giáo dục con em mình đạt kết quả tốt. Cán bộ, giáo viên cần thật sự thương yêu con trẻ, nêu cao tinh thần trách nhiệm và ý thức nghề nghiệp, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau để dạy tốt và thực hiện tốt các phong trào, thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học 2013 - 2014 và đạt danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I vào năm 2015.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập46
  • Hôm nay8,294
  • Tháng hiện tại436,959
  • Tổng lượt truy cập19,390,643
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây