Đ/c Hủn Vi Minh, Phó Bí thư huyện ủy dự hội Đại đoàn kết với nhân dân làng Đò

Thứ tư - 14/11/2012 10:15
Cùng dự có đại diện MTTQ, hội phụ nữ huyện, công an huyện và đại diện lãnh đạo đảng ủy, chính quyền xã Thọ Hợp.


(Toàn cảnh buổi lễ ngày hội đại đoàn kết)
 
Mặc dù đời sống của nhân dân còn nhiều khó khăn trong những năm qua cán bộ, nhân dân làng Đò đã đoàn kết cùng nhau để xây dựng đời sống kinh tế gia đình và quê hương ngày càng phát triển hơn. Làng Đò có 104 hộ với 539 khẩu. Đến nay thu nhập bình quân đầu người của làng Đò ước đạt 10 triệu 150 nghìn đồng/người/ năm. Tổng số hộ khá giàu có 70 hộ, hộ nghèo giảm còn 25 hộ theo chuẩn mới, không còn hộ đói. 100% gia đình có nhà xây lợp ngói, có điện, nước sinh hoạt và có phương tiện nghe nhìn. 83% hộ đạt gia đình văn hoá. Với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, nhân dân làng Đò đã góp công sức, tiền của làm đường, xây dựng các thiết chế văn hóa như làm sân bóng chuyền, bóng đá, xây dựng hội quán để  cho tổ chức các ngày lễ tết được thuận lợi hơn. Phong trào uống nước nhớ nguồn được nhân dân đồng tình hưởng ứng, Từ đầu năm 2012 đến nay, BCS xóm đã tổ chức quyên góp ủng hộ được gần hơn 1 triệu đồng xây dựng quỹ vì người nghèo giúp đỡ 2 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tu sửa xây dựng nhà ở. Các phong trào văn hoá văn nghệ, TDTT được đẩy mạnh. Việc cưới, việc tang được thực hiện theo nếp sống mới. Công tác VSMT được đảm bảo. Các TNXH dần được đẩy lùi.
 


(Đ/c Hủn Vi Minh, PBT huyện tặng hoa chúc mừng bà con làng Đò)
 
Đ/c Hủn Vi Minh, PBTTT huyện ủy đã chúc mừng và ghi nhận những kết quả mà cán bộ nhân dân làng Đò đã giành được trong thời gian qua. Đồng thời đ/c PBT mong rằng trong thời gian tới cán bộ và nhân dân làng Đò tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn của đất nước. Tiếp tục củng cố, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân để từ đó góp phần cùng xã Thọ Hợp hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.
 
Sau phần lễ các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT thể thao cổ truyền dân tộc như nhảy sạp, khắc luống, văn nghệ, giao lưu bóng chuyền được nhân dân làng Đò tổ chức sôi nổi. 

Tác giả bài viết: Thanh Hợp

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập82
  • Hôm nay17,572
  • Tháng hiện tại225,842
  • Tổng lượt truy cập16,841,207
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây