Cựu chiến binh xã Thọ Hợp: Đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo

Thứ tư - 19/09/2012 15:22
Trong những năm qua, Chi hội CCB xóm Sợi Dưới, xã Thọ Hợp, Quỳ Hợp đã tích cực trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi cho phù hợp để phát triển kinh tế XĐGN, góp phần xây dựng quê hương ngày càng đổi mới.
Hiện nay, chi hội CCB xóm Sợi Dưới, xã Thọ hợp, Quỳ Hợp có 42 hội viên, đều là dân tộc Thổ. Trong những năm qua, các hội viên nơi đây đã tích cực, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau về vật chất, tinh thần để phát triển kinh tế vườn rừng, nhờ vậy nhiều hội viên đã xóa được đói, giảm được nghèo trở thành chi hội tiêu biểu của Hội CCB xã Thọ Hợp, huyện Quỳ Hợp.
 

(Các hội viên CCB xã  tham quan mô hình nuôi dê của CCB Trương Văn Hương ở xóm Sợi Dưới, Thọ Hợp)
 
Ông Trương Văn Xưng, Chi hội trưởng CCB Sợi Dưới, Thọ Hợp cho biết: “Với sự lãnh đạo, quan tâm của cấp trên, với sự chỉ đạo của cấp ủy,  xóm đã xây dựng phong trào nông thôn mới đồng thời xây dựng kinh tế XĐGN. Hiện nay không còn hội viên ở nhà tạm bợ, nhà tranh tre dột nát mà toàn là nhà sạch đẹp khang trang có giá trị từ 100-150 triệu đồng. Hiện nay có các mô hình như trồng rừng, chăm nuôi vườn ao chuồng, nổi bật có đ/c Hương chăn nuôi dê, trâu, đ/c Công trồng rừng chăn nuôi dê, bò có thu nhập ổn định. Hướng tới chi hội chúng tôi tích cực tham gia vào phong trào xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế giúp đỡ lẫn nhau để giữ vững chi hội luôn trong sạch vững mạnh”.
 
Cùng với chăm lo phát triển kinh tế, XĐGN, chi hội CCB xóm Sợi Dưới, xã Thọ Hợp, Quỳ hợp còn thực hiện tốt phong trào "nghĩa tình đồng đội", tích cực tham gia các hoạt động do xã, huyện phát động và đều đạt được kết quả cao, được các cấp ghi nhận, góp phần nâng tỷ lệ hộ khá giàu của Hội CCB xã Thọ Hợp lên hơn 41%, giảm số hộ nghèo theo tiêu chí mới xuống còn 3,6%. 
 

(Mô hình nuôi bò kết hợp trồng rừng của hội CCB xóm Sợi Dưới)
 
Ông Trương Văn Thuần, Chủ tịch hội CCB xã Thọ Hợp, Quỳ Hợp cho biết:“Chi hội Sợi Dưới đã tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền trong ban cán sự xóm về xây dựng hệ thống chính trị đó là giúp nhau XĐGN, đã giúp nhau bằng ngày công, vật liệu, giúp nhau trong phát triển kinh tế. Phải nói rằng sự phát triển tương đối đồng đều, chi hội Sợi Dưới trong 5 năm vừa qua được tỉnh với huyện tặng bằng khen, giấy khen và là một chi hội liên tục đạt đơn vị TSVM, đơn vị xuất sắc".
 
Từ phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, XĐGN của hội viên CCB xóm Sợi Dưới, xã Thọ Hợp đã và đang góp thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển phát triển, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên.

Tác giả bài viết: Thanh Hợp

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập73
  • Hôm nay17,559
  • Tháng hiện tại225,829
  • Tổng lượt truy cập16,841,194
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây