Chi hội phụ nữ xóm Liên Tân với phong trào “5 không” “3 sạch”

Thứ ba - 06/11/2012 10:17
Thực hiện phong trào xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch" để nâng cao nhận thức và khẳng định vị trí, vai trò của người phụ nữ trong việc nuôi dạy con cái, phòng chống các TNXH và giữ gìn môi trường sống an toàn, sạch đẹp, trong thời gian qua, Hội phụ nữ xã Thọ Hợp đã chọn xóm Liên Tân để chỉ đạo điểm để xây dựng mô hình này.
Sau hơn 1 năm phát động, chi hội đã bám sát các nội dung cụ thể để thành lập câu lạc bộ 5 không, 3 sạch với sự tham gia của hầu hết các hội viên. Việc tuyên truyền các nội dung của CVĐ đã được lồng ghép vào các cuộc họp của xóm và các đoàn thể. Đến nay, hầu hết các gia đình ở xóm Liên Tân đã biết sắp đặt, bố trí vật dụng sinh hoạt trong nhà ngăn nắp, gọn gàng, 90% gia đình có 3 công trình vệ sinh sạch sẽ và có bếp ga và bếp đun cải tiến. 100% trẻ em trong độ tuổi đều được đến trường, không có ai vi phạm pháp luật và mắc phải các tệ nạn xã hội, không có bạo lực gia đình. Tính đến tháng 10/2012, Chi hội phụ nữ xóm Liên Tân đã có 32/70 chị đăng ký không đói nghèo, 70/70 chị đăng ký không vi phạm các tệ nạn xã hội, không có trẻ em suy dinh dưỡng, 58 chị đăng ký không sinh con thứ 3 trở lên và 100% chị đăng ký sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ.
 


Ngôi nhà khang trang, sạch sẽ của gia đình chị Phan Thị Hương
 
Trong tổng số 70 hội viên, gia đình các chị Phan Thị Hương, Hoàng Thị Thanh, Phan Thị Nhung, Ngô Thị Hoa… ngoài chăm lo để có cuộc sống ngày càng sung túc, đủ đầy thì đến nay các chị đã đạt được các tiêu chí về 5 không và 3 sạch. Chị Phan Thị Hương, Xóm Liên Tân, xã Thọ Hợp tâm sự:“Vợ chồng nhà em là vợ chồng trẻ, thực hiện 5 không, 3 sạch, vợ chồng nhà em không phải bây giờ mới có mà từ trước tới giờ. Vợ chồng đi làm về cũng bớt chút thời gian để dọn dẹp nhà cửa, sạch cổng, sạch vườn, bếp núc. Là người phụ nữ khi nào mình cũng đảm đang để trong nhà sạch sẽ, cũng như mọi công trình khác để đảm bảo sức khỏe cho gia đình mình, góp phần sạch đẹp cho xóm làng”.
 
Hội phụ nữ xã Thọ Hợp đang tiếp tục phấn đấu đến năm 2015, 7/7 xóm bản ra mắt được mô hình này và sẽ có 70% hộ gia đình đạt các tiêu chí gia đình 5 không, 3 sạch. Từ mô hình điểm của xóm Liên Tân đã có tác động tích cực đến phong trào này và các xóm khác của xã Thọ Hợp.
 


Chăn nuôi đã góp phần cải thiện đời sống gia đình các hội viên
 
 Chị Trương Thị Hán, Chủ tịch hội phụ nữ xã Thọ Hợp nhận xét về xóm Liên Tân:“Trong thời gian qua chúng tôi đã khảo sát XD mô hình 5 không 3 sạch, trong đó chúng tôi đã tuyên truyền vận động cho chị em hưởng ứng, thứ nhất là 5 không và thứ hai là 3 sạch để tiến tới là Hội phụ nữ cũng góp phần vào XDNTM của xã Thọ Hợp. Riêng xóm Liên Tân chúng tôi đã chỉ đạo XD được một số mô hình điểm, thứ nhất là chăn nuôi lợn, thứ 2 là gia đình 5 không và 3 sạch, các chị cũng đã thực hiện một trong 5 tiêu chí đó về sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ, gia đình thì gọn gàng ngăn nắp và sạch sẽ, có 3 công trình vệ sinh khép kín hợp lý. Thực hiện tiêu chí 5 không các chị đã nuôi con cái thành đạt, không có các cháu bỏ học giữa chừng và không có trẻ em suy dinh dưỡng. Tới đây chúng tôi sẽ nhân ra diện rộng để học tập mô hình xóm Liên Tân này”.
 
Với những kết quả đạt được bước đầu trong xây dựng phong trào này sẽ là điều kiện tốt cho chị em phụ nữ ở xã Thọ Hợp tiếp tục phấn đấu để thực hiện tốt  hơn nữa cuộc vận động xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch" trong thời gian tới. 

Tác giả bài viết: Thu Hường

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập105
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm104
  • Hôm nay17,618
  • Tháng hiện tại225,888
  • Tổng lượt truy cập16,841,253
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây