Đồng chí chủ tịch UBND huyện dự Ngày hội Đại đoàn kết ở xóm Vả, xã Nghĩa Xuân

Thứ hai - 16/11/2015 05:43
Chiều 10/11, xóm Vả, xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp tổ chức ngày hội đại đoàn kết kỷ niệm 85 năm ngày TL Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam 18/11/1930 – 18/11/2015 và cắt băng khánh thành nhà văn hoá cộng đồng.
Đồng chí Nguyễn Đình Tùng, phó bí thư, chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Lương Thanh Phúc, chủ tịch MTTQ huyện; Đinh Thị Hải Lý, chủ tịch LĐLĐ huyện đã về dự chung vui ngày hội cùng bà con xóm Vả.
 
Xóm Vả, xã Nghĩa Xuân có 88 hộ, 365 nhân khẩu với 2 dân tộc kinh (chiếm 1,1%) và Thổ (chiến 98,9%) cùng sinh sống. Thực hiện 5 nội dung của cuộc vận động "TDĐKXDĐSVH ở khu dân cư" và phong trào xây dựng " Quỹ vì người nghèo", xóm Vả đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. KT-VH-XH phát triển, QP-AN được giữ vững và ổn định; Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên. Năm 2015, dự kiến thu nhập bình quân đầu người của xóm là hơn 11 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 13,6%. Trong phát triển kinh tế, tiêu biểu có các gia đình: ông Bùi Văn Sơn, Bùi Văn Lịch, Bùi Mạnh Lịch có thu nhập từ cây mía 40 triệu đồng/ năm. Chăn nuôi có gia đình ông Bùi Văn Thanh, Cao Văn Xem, Bùi Thị Công và hộ kinh doanh giỏi có gia đình chị Nguyễn Thị Chung, Phạm Thị Liên, Bùi Văn Lộc, Bùi Văn Sinh… Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì và phát triển. Đến nay, xóm có 75 hộ đạt gia đình văn hóa. Xóm Vả được UBND huyện công nhận đạt làng văn hoá từ năm 2007 đến nay. Công tác vệ sinh môi trường được chú trọng. 100% gia đình đều xây lò đốt rác hộ gia đình. Công tác giáo dục được quan tâm thực hiện, đạt nhiều kết quả đáng phấn khởi. Con em trong xóm đều được đến trường đúng độ tuổi, tỷ lệ học sinh giỏi các cấp, học sinh đậu vào các trường ĐH, CĐ, TCCN đạt cao; Hàng năm vào dịp 1/6 và tết trung thu, xóm đã tổ chức thăm hỏi tặng 400 suất quà, với tổng số tiền 40 triệu đồng cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhằm động viên các cháu vươn lên học tập đạt kết tốt. Công tác dân số KHHGĐ được chú trọng, duy trì tốc độ tăng dân số hàng năm là 1. Phong trào tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau được nhân dân trong xóm nhiệt tình hưởng ứng. Trong 15 năm hưởng ứng CVĐ “ Ngày vì người nghèo”, ban công tác mặt trận xóm đã vận động nhân dân ủng hộ quỹ được 7,3 triệu đồng, đạt 100% kế hoạch. Truyển thống uống nước nhớ nguồn được các ban, ngành của xóm phát huy, vào các dịp lễ, tết xóm đã thành lập đoàn đi thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công…

 Phong trào toàn dân chung sức xây dựng NTM được người dân xóm Vả hưởng ứng tích cực. Qua triển khai thực hiện, nhân dân đã tự nguyện hiến 1.670 m2 đất, hiến 87 cây cối, đóng góp 3.276 ngày công, vật liệu để cứng hoá được 1.380 m đường nội xóm. Tổng số tiền nhân dân đóng góp xây dựng NTM hơn 236,6 triệu đồng.

Tại ngày hội, UBMT tổ quốc huyện Quỳ Hợp đã trao 5 suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng cho 5 hộ nghèo ĐBKK của xóm, UBND xã Nghĩa Xuân đã trao tặng 47 giấy chứng nhận gia đình văn hoá 5 năm liên tục 2010-2015 cho các gia đình tiêu biểu. Xóm Vả khen thưởng 6 tập thể 12 cá nhân đạt thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào "TD ĐK XD ĐS VH ở khu dân cư” năm 2015.

Dịp này, xóm Vả cũng đã tổ chức lễ cắt băng khánh thành nhà văn hoá cộng đồng với tổng trị giá công trình xây dựng là 616 triệu 926 nghìn đồng, trong đó nhân dân xóm Vả đóng góp hơn 110 triệu đồng.
 
Sau đây là một số hình ảnh tại ngày Hội Đại đoàn kết xóm Vả:
 Tiết mục văn nghệ chào mừng

 


 MTTQ huyện tặng 5 suất quà cho hộ nghèo xóm Vả

.


 Đ/c Nguyễn đình Tùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp trao quà cho xóm Vả.

 


Lãnh đạo xã Nghĩa Xuân trao giấy chứng nhận gia đình văn hoá cho các gia đình tại ngày hội

 


 Cắt băng khánh thành nhà văn hoá xóm Vả

Tác giả bài viết: Minh Nguyệt

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập44
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm42
  • Hôm nay16,371
  • Tháng hiện tại154,143
  • Tổng lượt truy cập20,497,892
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây