Trạm y tế Nam Sơn và danh hiệu đơn vị văn hoá cấp huyện

Thứ tư - 20/06/2012 09:33
Vừa qua, Trạm y tế xã Nam Sơn tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Đơn vị đạt chuẩn văn hoá cấp huyện năm 2011.
Về dự buổi lễ có đồng chí Cao Thanh Hải - Trưởng Phòng Y tế huyện; đại diện lãnh đạo Trung tâm Y tế dự phòng huyện; lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ và các ban, ngành cấp xã, lãnh đạo các trường học, xóm bản, cán bộ, công nhân viên Trạm y tế xã các thời kỳ.
 

Tiết mục văn nghệ chào mừng của các em học sinh
 

Trong những năm qua, Trạm Y tế xã thường xuyên làm tốt công tác truyền thông giáo dục và chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân. Phối hợp tốt cùng các ban, ngành, đoàn thể của xã trong các hoạt động y tế trên địa bàn. Công tác xã hội hóa y tế ngày càng được nâng cao.


Đồng chí Cao Thanh Hải - Trưởng Phòng Y tế huyện trao bằng
 công nhận đơn vị đạt chuẩn văn hoá cấp huyện cho Trạm Y tế xã Nam Sơn
 
Công tác phòng chống dịch bệnh, chăm sóc trẻ em, chăm sóc sức khoẻ sinh sản, công tác khám chữa bệnh...chất lượng ngày càng được nâng lên, từng bước đáp ứng được nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ, khám chữa bệnh của nhân dân trong xã. Từ năm 2009 đến nay, xã đã đạt được 3 mục tiêu đề ra giảm mắc bệnh sốt rét, không có bệnh nhân chết do sốt rét và không để dịch xảy ra trên địa bàn; hàng năm đều tổ chức các chiến dịch khám điều tra phát hiện bệnh lao và điều trị kịp thời; thường xuyên tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về việc mua và sử dụng muối I ốt; tích cực tuyên truyền vận động nhân dân xây dựng 3 công trình vệ sinh, đến nay xã có 80% hộ dân có 3 công trình hợp vệ sinh; kết quả tiêm chủng mở rộng hàng năm đạt trên 90%, trẻ em từ 06 đến 36 tháng tuổi được uống Vitamin A qua các năm đạt 100%, tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng hàng năm đều giảm; tỷ lệ phụ nữ có thai được khám thai hàng năm đều đạt trên 90%...
 

Đội văn nghệ của Trạm y tế tại buổi lễ
 
Nhờ sự quan tâm của Đảng uỷ, chính quyền địa phương, tranh thủ các nguồn vốn dự án ODA và 135. Trong những năm qua, cơ sở vật chất cho Trạm y tế luôn được củng cố và xây dựng mới, đến nay trạm đã có 3 dãy nhà làm việc với 13 phòng chức năng. Các hoạt động văn hoá, văn nghệ, TDTT của Trạm y tế xã được duy trì thường xuyên.
 
Trong niềm hân hoan, phấn khởi với danh hiệu vừa đạt được, tin tưởng rằng, cán bộ và nhân viên Trạm Y tế xã Nam Sơn sẽ tiếp tục chăm lo phát huy tốt hơn nữa công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân trong thời gian tới. 

Tác giả bài viết: Thuỳ Anh

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập52
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm45
  • Hôm nay10,088
  • Tháng hiện tại215,309
  • Tổng lượt truy cập20,559,058
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây