Bản Khiết, xã Nam Sơn đón nhận danh hiệu "Bản đạt chuẩn văn hóa"

Thứ tư - 20/06/2012 20:41
Bản Khiết, xã Nam Sơn tổ chức lễ đón nhận danh hiệu "Bản đạt chuẩn văn hóa" cấp huyện năm 2011. Ông Đậu Ngọc Tuân, Phó trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện; các đồng chí lãnh đạo xã, lãnh đạo các trường học, trạm y tế và các xóm đã đến chung vui cùng nhân dân bản Khiết.

(Rước bằng văn hóa)
 
Bản Khiết có diện tích tự nhiên là 600 ha, có 35 hộ với 152 nhán khẩu, 100% là đồng bào dân tộc Thái sinh sống. Trong những năm qua, cán bộ và nhân dân của bản đã phát động các phong trào thi đua để xây dựng bản làng ngày càng phát triển. Năm 2011, thu nhập bình quân đầu người đạt 6 triệu đồng/người. Hiện nay, bản có 16 hộ khá, giàu, số hộ nghèo còn 9 hộ. Bản có 90% hộ gia đình ở nhà sàn, không còn hộ ở nhà tạm bợ; có 50 xe máy, 03 máy cày, 03 máy xát, 05 ki-ốt kinh doanh. 100% số hộ được  sử dụng nước sạch và điện thắp sáng. Hơn 80% số hộ có 3 công trình vệ sinh đảm bảo theo quy định.
 

(Đ/c Đậu Ngọc Tuân, Phó trưởng Phòng VHTT huyện trao bằng)
 
Các thiết chế VH-TT-TT như: Nhà văn hóa, sân bóng chuyền..phát huy tốt hiệu quả, phục vụ tốt nhu cầu hưởng thụ đời sống văn hóa - tinh thần của nhân dân. Các giá trị bản sắc văn hóa của dân tộc Thái được bà con giữ gìn và phát huy. Trình độ dân trí từng bước được nâng lên. 100% số cháu trong độ tuổi đều được đến trường. Số GĐVH hàng năm đều đạt trên 80%. Công tác dân số, KHHGĐ được bà con trong bản thực hiện tốt, từ năm 2007 đến năm 2011, bản không có trường hợp sinh con thứ 3. Chi bộ, BCS và các đoàn thể của bản đều hoạt động tốt, hàng năm được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệu vụ.
 

 (Lãnh đạo Phòng VHTT và lãnh đạo xã trồng cây lưu niệm tại Nhà văn hóa)
 
Với những thành tích đạt được, bản Khiết xứng đáng với danh hiệu "Bản đạt chuản văn hóa" cấp huyện. 

Tác giả bài viết: Thuỳ Anh

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập43
  • Hôm nay5,146
  • Tháng hiện tại365,753
  • Tổng lượt truy cập21,168,298
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây