Hội Nông dân Minh Hợp đẩy mạnh phong trào sản xuất kinh doanh giỏi

Thứ năm - 04/12/2014 00:11
Trong 3 năm qua, Hội nông dân Minh Hợp đã tích cực tuyền truyền, vận động nhân dân tích cực chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, ứng dụng KHKT vào sản xuất để tăng hiệu quả kinh tế trên cùng đơn vị diện tích và góp phần đẩy mạnh phong trào sản xuất kinh doanh giỏi của xã ngày càng phát triển.
Hiện nay Hội ND xã Minh Hợp có 1.274 hội viên sinh hoạt tại 21chi hội, trong những năm qua cùng với tích cực tuyên truyền vận động nhân dân ứng ứng KHKT vào sản xuất, Hội đã đứng ra tín chấp với ngân hàng chính sách xã hội huyện được hơn 4,8 tỷ đồng cho hội viên vay vốn phát triển kinh tế. Cùng với tín chấp ngân hàng đến nay hội nông dân xã Minh Hợp còn cung ứng được 74 tấn phân bón trả chậm các loại cho nhân dân đầu tư vào chăm bón các loại cây trồng.
 


(Từ vườn cam chính vụ cho gia đình anh Hải ở xóm MinhCầu mỗi năm thu nhập trên dưới 1 tỷ đồng)
 
 Bằng nguồn vốn tín chấp ngân hàng và vay phân bón trả chậm nhiều hộ đã mạnh dạn chuyển đổi sang trồng cam và quýt hàng hóa mang lại hiệu quả kinh tế cao có mức thu nhập từ 1 đến 2 tỷ đồng mỗi năm. Tiêu biểu như gia đình chị Nguyễn Thị Hải Yến, Phạm Xuân Trường, Hoàng Văn Hải …
 
 Anh Hoàng Văn Hải, xóm Minh Cầu, xã Minh Hợp, Quỳ Hợp cho biết:“Từ năm 2005 gia đình tôi chuyển đổi cây trồng sang cây cam, đến nay đã được 6 năm cho thu nhập khá ổn định mà có hiệu quả hơn cho nên gia đình tôi trồng thêm 2ha để trồng cam mới. Như năm ngoái gia đình tôi cho thu nhập 30 tấn đạt trên dưới 1 tỷ đồng, như năm nay thời tiết có kém hơn, quả cho năng suất ít hơn nhưng giả cả cao hơn nên dự kiến thu nhập cũng bằng năm ngoái”.
 
Gia đình anh Hải là một trong số hàng trăm hộ gia đình của xã Minh Hợp  đã mạnh dạn chuyển đổi cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao góp phần đẩy mạnh phong trào sản xuất kinh doanh giỏi của địa phương phát triển.
 
 Chị Trương Thị Sinh, Chủ tịch Hội ND xã Minh Hợp cho biết: “Xã Minh Hợp chúng tôi hiện nay cây chủ lực chính là sản xuất cây cam. Đến thời điểm này nông dân của xã có 20 % số hộ tập trung vào cây cam, cây quýt. Xã Minh Hợp chúng tôi có trên 500 hộ SXKD giỏi các cấp điển hình như ông Danh xóm Minh Hồ, anh Hải xóm Minh Cầu, ông Đồng, anh Trung ở xóm Minh Kính. Hàng năm các hộ này có thu nhập từ bảy đến tám trăm và hàng tỷ đồng, góp phần giảm hộ nghèo của xã xuống còn 3,6%”.
 


 (Cùng với trồng cam, trồng chè được nhiều hộ nông dân xã Minh Hợp duy trì từ 10 sào trở lên để lấy ngắn, nuôi dài)
 
Với việc tích cực chuyển đổi cây trồng vật nuôi đã góp phần giảm hộ nghèo nhanh và bền vững cho xã Minh Hợp, là địa phương có tỷ lệ hộ nghèo thấp nhất của huyện Quỳ Hợp hiện nay. Với kết quả đó Hội nông dân xã Minh Hợp nhiều năm qua trở thành điểm sáng của Hội nông dân huyện nhà trong phong trào sản xuất kinh doanh giỏi.

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập50
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm47
  • Hôm nay2,536
  • Tháng hiện tại72,376
  • Tổng lượt truy cập26,814,157
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây