Hiệu quả từ sự giúp đỡ của Ngân hàng NN&PTNT tỉnh đối với xã nghèo Liên Hợp.

Thứ hai - 23/03/2015 10:23
Thực hiện giúp đỡ các xã nghèo miền tây Nghệ An theo sự phân công của UBND tỉnh, từ năm 2012 đến nay Ngân hàng NN&PTNT Nghệ An đã nhận đỡ đầu xã nghèo khó khăn Liên Hợp. Sau 3 năm thực hiện giúp đỡ đã góp phần giảm tỷ lệ hộ đói nghèo của xã Liên Hợp và cơ sở hạ tầng của xã từng bước được cải thiện.
Xã Liên Hợp có tổng số 446 hộ, hơn 2.200 khẩu, đồng bào dân tộc Thái chiếm gần 100%. Là xã cách trung tâm huyện gần 30km, đường sá đi lại khó khăn, ruộng nước ít chỉ có 150ha/2vụ/năm cho nên đời sống còn gặp rất nhiều khó khăn, cơ sở hạ tầng còn nhiều thiếu thốn.
 
Trong những năm qua cùng với sự đầu tư hỗ trợ của nhà nước từ các chương trình dự án 135, nhiều tổ chức, cá nhân cũng đã có nhiều đóng góp, giúp đỡ cho xã Liên Hợp, trong đó ghi nhận nhất là sự giúp đỡ của Ngân Hàng NN&PTNT Nghệ An.
 
Bà Tạ Thị Tiến, Phó giám đốc ngân hàng nông nghiệp &PTNT Nghệ An cho biết:“ Ngân hàng PTNT Nghệ An hỗ trợ, đầu tư vào xã Liên Hợp được hơn 800 triệu đồng. Trong đó đã XD được 1 nhà văn hóa xóm Na, hỗ trợ trang thiết bị y tế cho Trạm xá xã, rồi bàn ghế và một số trang phục cho học sinh cùng với 200 chăn ấm cho 100 hộ nghèo xã Liên Hợp. Bên cạnh công tác an sinh XH,  Ngân hàng còn làm tốt công tác đầu tư vốn cho xã Liên Hợp, hiện nay tổng dư nợ mà cho hộ nghèo của xã Liên Hợp được vay vốn NHNN với tổng số tiền hơn 900 triệu đồng”.
 

 ( Nhà văn hóa Bản Na khang trang hơn nhờ Ngân hàng NN tỉnh hỗ trợ xây dựng)
 
 
Với sự đầu tư của nhà nước và sự giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị đến nay bộ mặt nông thôn, miền núi của xã vùng cao Liên Hợp từng bước thay đổi. Các công trình phúc lợi xã hội như Trạm y tế, trường học, nhà văn hóa cộng đồng xóm bản được xây dựng khang trang hơn. Đời sống của người dân được cải thiện đáng kể. Nhờ đó tỷ lệ hộ nghèo hàng năm của xã Liên Hợp giảm bình quân 3%. Đó là sự nỗ lực, cố gắng rất lớn của cấp ủy, chính quyền địa phương và người dân nơi đây. 


Ngân hàng NN&PTNT tỉnh đầu tư gần 100 triệu đồng mua sắm các trang thiết bị cho Trạm y tế phấn đấu cuối năm 2015 này đạt xã chuẩn QG về y tế)

Ông Lô Thanh Đồng, Bí thư, Chủ tịch UBND xã Liên Hợp cho biết:“ Từ năm 2012 tỷ lệ hộ nghèo đang trên 40% nhưng qua sự giúp đỡ của NH tỉnh và huyện, số hộ nghèo giảm xuống còn 31% đó là hiệu quả của NHNN tỉnh và huyện đầu tư cho bà con”.
 
Hy vọng với sự đầu tư của nhà nước và thực hiện sự phân công, giúp đỡ đối với các xã nghèo Miền Tây Nghệ An của các cơ quan, đơn vị sẽ giúp cho xã Liên Hợp nói riêng và các xã nghèo của huyện Quỳ Hợp nói chung tiếp tục phấn đấu vươn lên trong công tác XĐGN và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Quang Phương

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây