Trường mầm non Hạ Sơn đón nhận danh hiệu Đơn vị đạt chuẩn văn hóa cấp huyện

Thứ hai - 14/12/2015 09:28
Sáng ngày 10/12/2015, Trường mầm non vùng cao xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp đã tổ chức lễ đón nhận Trường đạt chuẩn văn hóa 2011-2014 do UBND huyện trao tặng.
Mặc dù là ngôi trường nằm trên địa bàn của một xã vùng đặc biệt khó khăn, đồng bào dân tộc Thổ chiếm đến hơn 90%, nhưng tập thể cán bộ giáo viên nhà trường luôn đoàn kết phấn đấu sau 3 năm triển khai đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Với sự đầu tư của nhà nước và sự đóng góp của nhân dân đến nay nhà trường đã có một CSVC khang trang đảm bảo cho việc dạy và học của nhà trường. Thực hiện phong trào xây dựng đơn vị văn hóa, 3 năm qua Trường mầm non Hạ Sơn đã bám sát 3 tiêu chuẩn để xây dựng cơ quan văn hóa đó là Tiêu chuẩn Cơ quan làm việc có nề nếp, kỷ cương, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; Thực hiện nếp sống văn minh, môi trường văn hóa công sở; Gương mẫu chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Trên cơ cơ các tiêu chí đó nhà trường đã triển khai thực hiện có hiệu quả. Hàng năm nhà trường đã thực hiện tốt chủ đề năm học, phát động có hiệu quả nhiều phong trào thi đua xây dựng cơ quan văn hóa như: Cuộc vận động “Dân chủ-kỷ cương-Tình thương-Trách nhiệm”, cuộc vận động xây dựng gia đình nhà giáo văn hóa, gia đình không có người sinh con thứ 3 trở lên, cuộc vận động mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học, sáng tạo, phong trào giỏi việc nước, đảm việc nhà…Từ những phong trào đó góp phần cổ vũ động viên cho nhà trường hàng năm hoàn thành tốt nhiệm vụ. 100% trẻ được ăn bán trú tại trường, được theo dõi sức khỏe bằng biểu đồ tăng trưởng 3 lần/năm. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm được từ 7 đến 9%/năm. Tỷ lệ trẻ đi học chuyên cần đạt từ 95-97%, chất lượng khảo sát trẻ 5 tuổi cuối năm 95% đạt yêu cầu.
 
Cùng với chăm lo nâng cao chất lượng chuyên môn, chi bộ, ban giám hiệu nhà trường đã thường xuyên quan tâm đến các hoạt động của các tổ chức Công đoàn, đoàn thanh niên. Hiện nay nhà Trường có 21 cán bộ, giáo nhiên, nhân viên, trong đó 9 người có trình độ đại học, 7 người có trình đọ cao đẳng và 5 người có trình độ trung cấp. Chi bộ đảng có 8 đảng viên, công đoàn có 19 đoàn viên và chi đoàn có 13 người. Hàng năm chi bộ và các tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên đều hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ. Các phong trào văn nghệ, thể thao trong nhà trường cũng  được duy trì luyện tập thường xuyên và tham gia các giải do ngành và huyện tổ chức đều đạt kết của tốt.
 
Với sự nỗ lực cố gắng trong 3 năm qua, tháng 7/2015, Trường mầm non xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp đã vinh dự được UBND huyện công nhận đơn vị văn hóa cấp huyện. Đây là tiền đề quan trong đề tập thể cán bộ giáo viên của một trường vùng sâu còn nhiều khó khăn như Hạ Sơn phấn đấu để được UBND tỉnh công nhận Trường đạt chuẩn QG mức độ 1 vào năm 2017.

Một số hình ảnh tại buổi lễ đón nhận danh hiệu Đơn vị đạt chuẩn văn hóa cấp huyện (Ảnh Hoàng Long):
 


Lễ rước bằng Công nhận

 


Đồng chí Đậu Ngọc Tuân, Trường phòng VHTT, Phó Trưởng ban chỉ đạo phong trào “TDĐKXDĐSVH” huyện tặng bằng công nhận đơn vị đạt chuẩn văn hóa 2014

 
Một số tiết mục văn nghệ tại buổi lễ
 


Lãnh đạo huyện, xã chụp ảnh lưu niệm với nhà trường

Tác giả bài viết: Thu Hường

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập52
  • Hôm nay10,925
  • Tháng hiện tại496,120
  • Tổng lượt truy cập19,449,804
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây