Đoàn viên thanh niên xã Hạ Sơn với công trình giao thông nông thôn

Thứ tư - 20/03/2013 10:09
Thiết thực chào mừng 82 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2013) và chào mừng 50 năm ngày thành huyện Quỳ Hợp (19/4/1963 - 19/4/2013). Ngày 15/3/2013, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hạ Sơn đã tổ chức ra quân làm đường giao thông nông thôn. Đây là một trong 6 nội dung hoạt động cụ thể hoạt động trong “tháng thanh niên” năm 2013 của Đoàn xã Hạ Sơn.

Đoàn thanh niên xã Hạ Sơn ra quân làm đường giao thông nông thôn
 
Là một xã vùng sâu, vùng xa đang còn nằm trong vùng 135 của huyện miền núi Quỳ Hợp, trong những năm qua mặc dù đã có dự án đường nhựa từ Châu Thôn (Quế Phong) đi Tân Xuân (Tân Kỳ) qua xã Hạ Sơn được khởi công từ đầu năm 2010, mới chỉ làm được đôi đoạn mặt bằng dở dang thì do không có nguồn nên tạm đình chỉ chưa thi công. Từ đó đến nay tuyến đường này vẫn còn bỏ ngỏ.
 
Thực hiện chương trình hành động “Tháng thanh niên” năm 2013, Ban Chấp hành Đoàn xã Hạ Sơn đã chọn công trình làm đường giao thông tại Dốc Gai (xóm Món) dốc này được coi là Cổng trời của Hạ Sơn, hàng ngày với lưu lượng xe cộ đi lại rất đông các em học sinh đi học, các giáo viên vùng  ngoài vào dạy, nhất là xe chở mía những ngày mưa thì không thể đi lại được kể cả xe máy và xe đạp vì độ dốc lớn hễ có mưa xuống là xói mòn, trôi chảy hết gây ra nhiều ổ voi, ổ gà lầy lội, trơn trượt rất nguy hiểm. Là đoạn đường huyết mạch nối từ xã Hạ Sơn sang xã Văn Lợi (Quỳ Hợp) đi trung tâm huyện Quỳ Hợp. 
 

Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” Ban Chấp hành Đoàn xã đã làm được một công trình tưởng chừng như không thể.
 
Nhận thấy trước những khó khăn vất vả như thế, Ban Chấp hành Đoàn xã đã tham mưu cho cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương chọn công trình phần việc thanh niên trong “Tháng thanh niên” năm 2013. Ban Chấp hành Đoàn xã đã huy động gần 120 ĐVTN trong toàn xã đi đào và san lấp mặt bằng tại Dốc Gai này, đồng chí Bí thư Đoàn xã trực tiếp vận động các nhà có xe vận tải nhỏ trong toàn xã với số lượng 15 xe đi chở đất sỏi, kèm theo đó có sự ủng hộ của doanh nghiệp thêm 3 giờ máy múc. Vì thế, trong một buổi sáng đã làm được công trình với khối lượng đất lên đến 1.200­m­­­­­­­­­­­­­3  rải cấp phối cho đoạn đường dài hơn 300m, trị giá công trình này khoảng 30 triệu đồng. Công trình này được Ban Thường vụ Đảng uỷ quan tâm trực tiếp chỉ đạo, đồng chí Trương Văn An Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã nói “Công trình này là lớn nhất của thanh niên từ trước đến nay, mang ý nghĩa lớn, tạo tiếng vang trong nhân dân, đây cũng là công trình của Đảng bộ chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thành lập huyện”.
 
Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” với phương châm: “Ứng xử văn hoá, hành động văn minh, công trình thiết thực” Ban Chấp hành Đoàn xã đã làm được một công trình tưởng chừng như không thể. Giờ đây đoạn đường khó nhất đã được khắc phục, nhân dân đi lại thuận tiện hơn, các em học sinh không phải vất vả nữa. Một Dốc Gai khó đi lại nhất, một cái dốc mà nhắc tới nó ai trong huyện cũng đều ngán ngẫm mỗi khi đi xuống xã Hạ Sơn công tác đã được ĐVTN xã Hạ Sơn khắc phục. Một lần nữa  lại được khẳng định vị trí, vai trò của thanh niên trong xã hội ngày nay, thanh niên với tinh thần và tâm huyết cống hiến, hi sinh tất cả, ở đâu khó khăn vất vả ở đó có thanh niên. Hình ảnh đẹp đẽ của các ĐVTN trong việc tham gia xây dựng quê hương mãi mãi được cán bộ và nhân dân ghi nhận một cách đầy thuyết phục và ở trong đó có một phần rất cảm ơn các đồng chí mặc áo xanh tình nguyện.
 
Xã hội luôn ghi nhận những thanh niên không chỉ là trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật và công nghệ hay làm kinh tế giỏi mà còn biết đến sự cống hiến bằng sức lao động không biết mệt mỏi. Dốc Gai giờ đây đã thay đổi là một cái dốc không còn lầy lội, trơn trượt như xưa nữa, thay vào đó là một diện mạo mới một con đường thẳng tắp, trời mưa có thể ngồi trên xe mà bon bon không phải lo nghĩ đến tai nạn.
 
Sự chung tay của thanh niên đã góp phần cải thiện những tuyến đường gian nan vất vả của người dân đem lại niềm vui và sự phấn khởi cho bà con nhân dân ở nơi sâu nhất, xa nhất của một huyện miền núi Quỳ Hợp.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Đàn

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập37
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm35
  • Hôm nay13,055
  • Tháng hiện tại498,250
  • Tổng lượt truy cập19,451,934
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây