Đảng ủy xã Hạ Sơn: Tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị

Thứ năm - 28/04/2016 13:05
Chiều ngày 25 tháng 4 năm 2016, Đảng ủy xã Hạ Sơn tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 – CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí: Ngân Thị Hồng, Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, cùng các đồng chí trong tổ công tác của huyện chỉ đạo phụ trách cơ sở.
 
Về phía Đảng ủy có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ xã, trưởng các ban ngành, đoàn thể cấp xã, Bí thư các chi bộ trực thuộc, các tập thể, cá nhân được tặng khen thưởng trong 5 năm qua.
 
 

(Đ/c: Trương Văn An, Bí thư Đảng ủy, Chủ tich HĐND xã khai mạc hội nghị tổng kết)
 
Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Trương Văn An, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã khẳng định những giá trị to lớn của tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, ý nghĩa quan trọng của việc thực hiện Chỉ thị 03 – CT/T.Ư của Bộ Chính trị và những kết quả nổi bật trong 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 tại xã nhà.
 
Báo cáo nêu rõ: 5 năm qua, thực hiện sự lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy, Ban Thường vụ Du đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp uỷ đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, trọng tâm là chuyển từ “học tập” sang “làm theo” tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng đảng hiện nay.
 
Tinh thần trách nhiệm, lề lối tác phong làm việc, thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ, đảng viên, nhất là trách nhiệm gương mẫu đi đầu của cán bộ lãnh đạo  chủ chốt các cấp được nâng lên, góp phần ngăn chặn, từng bước đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên và trong xã hội. Việc thực hiện Chỉ thị đã trở thành sinh hoạt chính trị rộng lớn trong đời sống xã hội, sự xuất hiện ngày càng nhiều những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học và làm theo Bác có sức lan tỏa mạnh mẽ, lôi cuốn, thu hút được sự đồng tình ủng hộ, tự giác tham gia của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, góp phần hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu kinh tế - xã hội trên địa bàn toàn xã.
 
 
 
(Đ/c: Ngân Thị Hồng, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy phát biểu tại hội nghị)
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngân Thị Hồng, Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy đánh giá và ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Hạ Sơn đã đạt được trong 5 năm qua.
 
Để việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đi vào chiều sâu, đồng chí đề nghị Đảng bộ, nhân dân xã Hạ Sơn trong thời gian tới tập trung tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 03 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI), thực hiện Nghị quyết 33 – NQ/T.Ư về xây dựng và phát triển  văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của việc học tập và làm theo tấm gương  đạo đức Hồ Chí Minh để mọi người nhận thức sâu sắc về tư tưởng, tấm gương, đạo đức, phong cách của Bác, gắn với tuyên truyền thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; đấu tranh với những biểu hiện, việc làm lệch lạc, cảnh giác, đấu tranh chống diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch. Xây dựng các chuyên đề học tập, hướng dẫn vận động các cán bộ, đảng viên, nhân dân  tích cực học tập, làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực; phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, người đứng đầu để nhân dân noi theo.
 
 
(Tập thể Công đoàn trường Tiểu Học Hạ Sơn và Chi hội Phụ nữ xóm Cồn Tô được khen thưởng tại hội nghị)
 


( Các cá nhân được khen thưởng tại hội nghị)

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Đàn

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập68
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm60
  • Hôm nay12,318
  • Tháng hiện tại314,071
  • Tổng lượt truy cập28,950,068
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây