Đảng bộ xã Hạ Sơn hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Nghị quyết TW4 của BCH Trung ương Đảng (khoá XI)

Thứ tư - 12/06/2013 08:22
Ngày 07/6/2013, Đảng bộ xã Hạ Sơn đã tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Nghị quyết TW4 của BCH Trung ương Đảng (khoá XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và kết quả 2 năm thực hiện Chỉ thị số: 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Đồng chí Trương Văn An, Bí thư Đảng uỷ khai mạc hội nghị
 
Sau 1 năm thực hiện Nghị quyết, Đảng bộ và nhân dân xã Hạ Sơn đã đạt được những kết quả khả quan và đáng ghi nhận: Việc tổ chức lấy ý kiến góp ý đối với tập thể Ban Thường vụ Đảng uỷ đã có 22 ý kiến của các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ qua các thời kỳ và 12 chi bộ trực thuộc đã trực tiếp góp ý cho tập thể Ban Thường vụ Đảng uỷ. Sau khi nhận được các ý kiến góp ý cho tập thể Ban Thường vụ Đảng uỷ. Đảng uỷ đã báo cáo kiểm điểm tự phê bình và phê bình của tập thể Ban Thường vụ Đảng uỷ nhằm đánh giá một cách khách quan cả mặt ưu điểm và hạn chế, yếu kém, nhất là làm rõ nguyên nhân hạn chế, yếu kém về công tác xây dựng Đảng, chỉ rõ ra nguyên nhân, đề ra biện pháp khắc phục, làm cơ sở cho việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình cá nhân các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ. Đến nay, các tập, các đoàn thể và các chi bộ đã tổ chức kiểm điểm xong và đạt được những kết quả tốt.
 
Tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân ngày càng được củng cố, giữ vững niềm tin đối với Đảng, đối với chế độ XHCN và con đường đổi mới của đất nước. Qua kiểm điểm nội bộ đoàn kết, cán bộ, đảng viên xã nhà quyết tâm chăm lo phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Chăm lo xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh trên tinh thần Nghị quyết TW4 (khoá XI).
 
Tại hội nghị này, Đảng bộ xã cũng đánh giá và nhìn lại 2 năm thực hiện Chỉ thị số 03 - CT/TW, của Bộ Chính trị. Qua 2 năm thực hiện, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tại Đảng bộ xã Hạ Sơn đã trở thành nếp sinh hoạt thường xuyên của cán bộ, đảng viên. Nhiều cấp uỷ đã tích cực chỉ đạo, rà soát bổ sung và hướng dẫn thực hiện những chuẩn mực đạo đức phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, đặc điểm, tình hình thực tế của tổ chức Đảng, đơn vị, từ đó đạt được một số kết quả trong việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, hạn chế tiêu cực, nâng cao tinh thần, trách nhiệm tận tuỵ với công việc. Tinh thần đoàn kết trong cán bộ đảng viên được nâng cao, góp phần thúc đẩy việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng. Kết quả, năm 2012, Đảng bộ được xếp loại Đảng bộ đạt TSVMTB, nhiều cá nhân có thành tích xuất sắc, trong đó có chi bộ  trường THCS Hạ Sơn cá nhân đồng chí Lê Văn Thanh, Huyện uỷ viên, PBT.CT UBND xã được Huyện uỷ tặng giấy khen và Tỉnh uỷ tặng Bằng khen, ngoài ra có 2 đồng chí đảng viên trẻ trong độ tuổi Đoàn: đồng chí Phan Văn Lùi chi bộ xóm Món, đồng chí Trương Thị Minh Nguyệt chi bộ Lộc Sơn.
 

Các  đảng viên trẻ được khen thưởng
 
Qua thực hiện nhiều phong trào như phong trào “vì người nghèo” MTTQ và các đoàn thể đã vận động, ủng hộ được 13.620.000đ, làm mới 01 nhà Đại đoàn kết, cấp đầy đủ 32.800.000đ cho 328 hộ nghèo ăn tết. Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể đã trao 89 suất quà trị giá 29.075.000đ cho các gia đình chính sách và người già neo đơn. Việc xây dựng nông thôn mới đã và đang được quan tâm, chăm lo tổ chức thực hiện, được đông đảo nhân dân đồng tình ủng hộ cao.
 
Việc giáo dục dạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ theo tư tưởng tấm gương đạo đức, tác phong Hồ Chí Minh ngày càng được quan tâm, chăm lo, qua đó thế hệ trẻ đã tích cực phát động các phong trào thi đua sôi nổi như “Tháng thanh niên”, và “Chiến dịch Hè tình nguyện” tu bổ, làm đường giao thông nội xã, xóm, các công trình sinh hoạt công cộng trị giá trên 35 triệu đồng, xây dựng các mô hình sản xuất kinh doanh giỏi, tạo phong trào thi đua sôi nổi góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - VHXH, đảm bảo quốc phòng an ninh. Xây dựng xã Hạ Sơn ngày càng xứng tầm với tiềm năng và lợi thế của địa phương.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Đàn

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập45
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm43
  • Hôm nay11,609
  • Tháng hiện tại496,804
  • Tổng lượt truy cập19,450,488
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây