Nỗi niềm đường về bản Mát

Thứ tư - 22/09/2021 14:41
Sau mấy ngày mưa, để vào với Bản Mát không phải ai cũng tự tin đi xe máy mặc dù từ xóm Tân Thắng vào chỉ 3 km. Bản Mát Xã Đồng Hợp- Quỳ Hợp có 75 hộ, 334 nhân khẩu 100 % dân tộc Thanh Thái đã sinh sống ở đây từ thời Pháp thuộc, được biết Bản Mát ngày xưa có tên là Há Pạt thuộc xã Chủng Láng huyện Quỳ Châu, bản nằm cách trung tâm xã khoảng 5 km là bản thuộc diện đặc biệt khó khăn, đời sống nhân dân chủ yếu là thuần nông, đất canh tác ít, lực lượng lao động ở đây một số đi làm ăn xa còn lại đi bóc vỏ keo nguyên liệu. Cả bản mới chỉ có 03 cháu học đến THPT.

Trong những năm qua được sự quan tâm của Đảng, nhà nước Bản Mát đã được đầu tư xây dựng các công trình phúc lợi như điện sinh hoạt, nhà văn hóa cộng đồng và một số chính sách hỗ trợ xóa đói, giảm nghèo. Cán bộ và nhân dân Bản Mát luôn đoàn kết, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước, mặc dù đời sông khó khăn nhưng Bản Mát vẫn giữ vững là địa phương không có tệ nạn xã hội, không có tệ nạn ma túy, an ninh trật tự luôn đảm bảo ổn định.
noiniem
Đường vào Bản Mát
Điều mà bao năm nay người dân Bản Mát đang rất mong mỏi sự quan tâm của cấp trên là đường giao thông, những năm qua Đảng ủy, chính quyền xã đã thường xuyên huy động lực lượng và đầu tư tu sửa nhưng địa hình đồi núi, kinh phí địa phương quá hạn hẹp nên chỉ được một thời gian ngắn đường lại hư hỏng, người dân đi lại hết sức khó khăn.
noinien2
Đến trường trong mưa.
Ông Vi Văn Tuấn bí thư chi bộ, trưởng bản cho biết “Vừa qua nghe tin UBND huyện đã khảo sát để đề nghị cấp trên hỗ trợ, người dân mừng lắm, mong cho có được con đường để bà con đi lại, nhất là con em đến trường, từ xưa đến nay hiện mới có 03 cháu đang học cấp 3, nếu học trực tuyến thì không có đều kiện mua sắm máy tính, không có mạng, cứ trời mưa thì con em phải nghỉ học, đêm mồng tám vừa rồi mưa to có một nhà dân bị sạt lở phải di dời trong đêm, cán bộ xã vào đến Tân Thắng phải đi bộ mới vào được khổ lắm”.
 
noiniemn1
Người dân phải đẩy xe về bản.
Trong điều kiện đang tập trung mọi nguồn lực cho công tác phòng chống dịch covid-19, ngân sách của xã và huyện còn gặp khó khăn, rất mong các cơ quan có thẩm quyền quan tâm hỗ trợ, đầu tư giúp Bản Mát sớm có được con đường để nhân dân đi lại thuận tiện.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập82
  • Hôm nay1,730
  • Tháng hiện tại436,556
  • Tổng lượt truy cập33,604,495
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây