Xã Đồng Hợp nỗ lực dập dịch sâu cuốn lá hại lúa

Thứ ba - 05/08/2014 16:07
Thực hiện Công điện của UBND Huyện Qùy Hợp về việc chỉ đạo dập dịch sâu cuốn lá hại lúa.


Đồng chí Trần Xuân Lục (người đội mũ cứng) đang chỉ đạo cán bộ xóm kiểm tra sâu bệnh trên ruộng lúa.
 
UBND xã đã tập trung chỉ đạo không chỉ bằng văn bản gửi về các xóm bản, mà đã thành lập Ban chỉ đạo do đồng chí Chủ tịch UBND xã làm Trưởng ban, các tổ chức chính trị xã hội và cán bộ chuyên môn của UBND làm thành viên, mặc dầu trong ngày nghĩ nhưng đã phân công các thành viên trực tiếp về tận các xóm, bản để cùng với Chi ủy, Ban cán sự xóm và Khuyến nông viên quán triệt, chỉ đạo nhân dân đồng loạt ra quân dập dịch. UBND xã đã giao cho ban nông nghiệp liên hệ với Trạm bảo vệ thực vật huyện để cung ứng đủ thuốc cho các xóm. Để tạo sự đồng bộ và tránh tình trạng thích thì phun không thì thôi của một số người dân.
 
 

Sâu cuốn lá hại lúa hè thu
 
UBND xã đã chỉ đạo Đài truyền thanh tuyên truyền rộng rãi các văn bản của cấp trên cũng như tuyên truyền để nhân dân nhận thức rõ tác hại của sâu cuốn lá với mật độ cao trong thời kỳ lúa chuẩn bị làm đòng, cũng như tránh tình trạng mua thuốc sâu trôi nổi ngoài thị trường, bên cạnh đó còn tổ chức ký cam kết thực hiện giữa các xóm với UBND. Với sự thống nhất chỉ đạo đồng bộ, quyết liệt như vậy tin rằng công tác dập dịch sâu cuốn lá hại lúa hè thu ở xã Đồng Hợp sẽ đạt hiệu quả cao.
 


Người dân đang phun thuốc trừ sâu cuốn lá hại lúa

Tác giả bài viết: Đình Hiền

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập42
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm37
  • Hôm nay11
  • Tháng hiện tại206,494
  • Tổng lượt truy cập17,866,090
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây