Người cao tuổi xã Đồng Hợp với phong trào “Tuổi cao nêu gương sáng”

Thứ hai - 23/03/2015 10:26
Sáng ngày 20 tháng 3 năm 2015, Hội Người Cao tuổi xã Đồng Hợp tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua “Tuổi cao nêu gương sáng” và biểu dương điển hình người cao tuổi tiêu biểu 5 năm (2010-2015).
Đến dự có Ông Dương Xuân canh - Chủ tịch hội Người cao tuổi huyện Quỳ Hợp, Đồng chí Phan Xuân Lam -  Bí thư Đảng ủy- chủ tịch HĐND cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy- TT HĐND- UBND- UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể xã Đồng Hợp, chi hội trưởng 15 chi hội và các cá nhân điển hình của Hội Người cao tuổi.
 
Trong 5 năm qua, công tác Hội nói chung và phong trào thi đua “Tuổi cao nêu gương sáng” đã được đông đảo hội viên NCT hưởng ứng và đã đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi. Phát huy tốt vai trò của NCT, các cụ luôn có ý thức tổ chức, luôn nêu cao vai trò, là người ông, bà, cha mẹ mẫu mực trong gia đình, để con cháu noi theo. Trong  phong trào xây dựng nông thôn mới Hội NCT đã động viên con cháu đóng góp ngày công, đóng góp tiền của, hiến đất, hiến cây. Có 13 chi hội trưởng đều nằm trong ban xây dựng nông thôn mới, 7 tổ lao động thì người cao tuổi làm tổ trưởng 6 tổ. Xóm Khe Mèn 7 cụ đã góp tiền làm mặt bằng một đoạn đường 500m.
 
Hội NCT xã Đồng Hợp đã làm được 2 tờ báo tường đi chào mừng đại hội NCT ở Huyện, hàng trăm bài thơ ca ngợi Đảng - Bác - Quê hương, tâm sự tuổi già. Có câu lạc bộ vui khỏe: 30 cầu thủ luyện tập đi thi đấu ở huyện, giao lưu với các xã bạn. 14/15 chi hội có sân luyện tập cầu lông vào buổi sáng, số lượng tham gia buổi sáng hàng ngày 125 cụ. Có 2 điểm bóng bàn số lượng 15 cụ. Có 5 bàn cờ tướng các vùng: có 50 cụ tham gia. Đi bộ có 150 cụ tham gia. Có 100 cụ mẹ tham gia câu lạc bộ Thức Vũ Kinh và dưỡng sinh, có quần áo, mũ, dày. Công tác khuyến học khuyến tài cũng được các cụ chăm lo. Đã có 14/15 chi hội tham gia công tác khuyến học.
 

 
 
 
 
 
Tặng giấy khen của các cấp cho các tập thể, cá nhân xuất sắc.
 
Hội nghị đã biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhâ có thành tích xuất sắc trong phong trào đua “Tuổi cao nêu gương sáng” 5 năm (2010-2015). Và tổ chức Ký cam kết thi đua “Làm nhiều việc tốt” năm 2015.
 

Các đồng chí lãnh đạo Huyện hội và Đảng ủy chính quyền chứng kiến ký cam kết thi đua “Làm nhiều việc tốt”.

Tác giả bài viết: Đình Hiền

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập60
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm59
  • Hôm nay8,970
  • Tháng hiện tại236,684
  • Tổng lượt truy cập15,863,173
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây