Châu Tiến đón bằng công nhận xã đạt bộ tiêu chí Quốc gia về y tế

Thứ ba - 26/05/2015 22:40
Ngày 23/5, Đảng uỷ, UBND xã Châu Tiến long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận xã đạt bộ tiêu chí Quốc gia về y tế, giai đoạn 2011-2020. Đồng chí Phan Thị Trí, phó Chủ tịch UBND huyện đã về dự và trao bằng công nhận của UBND tỉnh cho xã Châu Tiến.


Lễ đón bằng công nhận xã Châu Tiến đạt bộ tiêu chí Quốc gia y tế.
 
Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của UBND huyện, phòng y tế, Trung tâm y tế, Bệnh viện đa khoa huyện, sự lãnh đạo của Đảng ủy, UBND, sự phối hợp của các ban ngành từ xã đến xóm, bản và sự nỗ lực của tập thể cán bộ, nhân viên trạm y tế nên công tác y tế của xã Châu Tiến đã đạt được kết quả đáng ghi nhận. Các chương trình mục tiêu y tế Quốc gia phòng chống một số bệnh xã hội, bệnh dịch nguy hiểm và HIV/AIDS, chương trình y tế môi trường, y tế học đường được triển khai thường xuyên và đạt hiệu quả tốt. Trên 85% hộ gia đình sử dụng nước sạch, 65% số hộ gia đình có 3 công trình hợp vệ sinh. Các chương trình mục tiêu QG được thực hiện đạt trên 90% kế hoạch, mục tiêu đề ra. Thực hiện tốt các hoạt động phòng chống HIV/ AIDS trên địa bàn, số người nhiễm HIV đã đượ quản lý, tư vấn, chăm sóc điều trị. 98%  số trẻ trong độ tuổi được tiêm đủ vắc xin phòng bệnh. Tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng của xã giảm xuống chỉ còn 17,4%. Trạm thường xuyên phối hợp với Ban dân số gia đình và trẻ em, Hội phụ nữ thực hiện tốt công tác tuyên truyền, trang bị kiến thức về “Chăm sóc sức khỏe ban đầu, sức khỏe SS, Kỹ năng về nuôi dạy con” đạt kết quả cao. Năm 2014, 65% số phụ nữ được khám thai trước khi sinh, 100% phụ nữ sinh con tại trạm y tế xã, 80% tỷ lệ các cặp vợ chồng sử dụng BP tránh thai. Tỷ lệ tăng dân số tự nhiên 1,52%.
 


Tiết mục văn nghệ “Hành khúc ngành y” do tập thể cán bộ trạm y tế xã Châu Tiến biểu diễn
 
Công tác khám chữa bệnh tại Trạm Y tế xã ngày càng được nâng cao về số lượng và chất lượng. Tập thể cán bộ, y bác sĩ  luôn nêu cao tinh thần phục vụ “Lương y như từ mẫu”, đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với việc thực hiện tốt 12 điều y đức. Hiện nay, trạm y tế xã Châu Tiến có 5 cán bộ, trong đó 1 bác sĩ đa khoa, 1 y sỹ đa khoa, 1 nữ điều dưỡng trung học, 1 nữ hộ sinh trung học, 1 điều dưỡng sơ học và 9 y tá thôn bản đã qua đào tạo nghiệp vụ chuyên môn vì thế không có sai sót về chuyên môn, vi phạm y đức. Cơ sở hạ tầng của trạm y tế xã được đầu tư khang trang, sạch đẹp. Trạm có đủ phòng làm việc, trên 70% loại trang thiết bị và có trên 70% các loại thuốc trong danh mục quản lý. Công tác khám chữa bệnh được thực hiện thường xuyên, chất lượng từng bước đượ nâng cao. Bình quân hàng năm số lần khám bệnh, chữa bệnh đạt trên 0,6 lần/ người/ năm… Với những thành tích đạt được, xã Châu Tiến đã được UBND tỉnh công nhận xã đạt bộ tiêu chí Quốc gia về y tế giai đoạn 2011-2020.
 


Đ/c Phan Thị Trí, phó CT UBND huyện Quỳ Hợp trao bằng công nhận xã đạt bộ tiêu chí QG về y tế cho xã Châu Tiến
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Thị Trí, phó chủ tịch UBND huyện đã nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận kết quả mà cán bộ và nhân dân xã Châu Tiến đạt được trong công tác y tế. Trong thời gian tới, đồng chí mong rằng xã Châu Tiến sẽ tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, quản lý điều hành của chính quyền, sự giám sát của HĐND về công tác y tế trên địa bàn nhằm giữ vững và phát huy danh hiệu xã đạt bộ tiêu chí Quốc gia về y tế. Chú trọng công tác vệ sinh môi trường, phấn đấu đạt trên 85% hộ gia đình có 4 công trình vệ sinh và 90% số hộ gia đình xử lý chất thải rắn đảm bảo vệ sinh. Quan tâm bồi dưỡng, nâng cao trình độ nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế trạm và cán bộ y tế xóm, bản để sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn ngày càng được tốt hơn.

Tác giả bài viết: Minh Nguyệt

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây