Châu Quang với truyền thống uống nước nhớ nguồn

Thứ tư - 27/07/2016 08:24
Châu Quang là xã Anh hùng trong những năm chống Mỹ cứu nước, xã Văn hóa trong thời kỳ hội nhập và phát triển, đồng thời là một trong những đơn vị về đích sớm nhất huyện trong hành trình xây dựng nông thôn mới. Trong hai cuộc chiến tranh ái quốc Châu Quang có 47 bộ đội chống Pháp, 363 bộ đội chống Mỹ, bốn bà mẹ Việt Nam anh hùng, có 48 thương binh, 24 bệnh binh và 97 liệt sĩ, cùng với 694 chiến sĩ bảo vệ Tổ Quốc.(Hội phụ nữ xã Châu Quang dọn dẹp vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ xã nhân dịp 69 năm ngày TBLS)

 
  Cán bộ và đồng bào các dân tộc xã Châu Quang vốn có truyền thống uống nước nhớ nguồn – Đền ơn đáp nghĩa, luôn  ghi nhớ sự hi sinh của các thế hệ cha anh chiến đấu giải phóng dân tộc bảo vệ quê hương. Hàng năm thực hiện nghiêm túc các chính sách đãi ngộ đối với mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, gia đình liệt sĩ, những người có công với nước.

  Nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/47 – 27/7/2016), sáng 22 tháng 7 năm 2016 trên 40 chị em phụ nữ đã tập trung về Đài tưởng niệm liệt sĩ xã quét dọn, thắp hương và nguyện cầu cho những chiến sĩ đã hi sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ Quốc. Sáng 25 tháng 7 trên hai trăm đoàn viên thanh niên học sinh về tổng vệ sinh khu vực sân vận đông phỉa trong sau và chung quanh Đài tưởng niệm.   (Đoàn viên thanh niên xã Châu Quang tham gia nhỏ cỏ tại khu vực nghĩa trang liệt sỹ xã)
 
 Ngày 26-27 Cán bộ các ban nghành, các xóm bản tiến hành thăm hỏi tặng quà các gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng và anh em thương binh. Cán bộ và nhân dân Châu Quang luôn tưởng nhớ các anh, những người con của quê hương đã hiến tuổi thanh xuân cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Thế hệ hôm nay nguyện đem hết công sức trí tuệ xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp phồn vinh.
 
  

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Nhi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập60
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm58
  • Hôm nay2,060
  • Tháng hiện tại74,706
  • Tổng lượt truy cập19,533,020
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây