Châu Quang sơ kết 5 năm phong trào “dân vận khéo”

Thứ sáu - 03/10/2014 10:50
Chiều ngày 25/9, Đảng bộ xã Châu Quang đã tổ chức sơ kết 5 năm (2009-2014) thực hiện phong trào “dân vận khéo”.

Trong 5 năm thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”, Đảng bộ xã Châu Quang đã xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng để thúc đẩy kinh tế - xã hội. Thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” Châu Quang đã xây dựng được nhiều điển hình “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Bằng phương pháp vận động đúng trọng tâm, đúng vấn đề, đúng thời điểm, phù hợp với phong tục, tập quán của nhân dân và dân vận vì lợi ích thiết thực của nhân dân nên phong trao thi đua “Dân vận khéo” của Đảng bộ xã Châu Quang đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận: Kinh tế tăng trưởng rõ nét, đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện, tỷ lệ hộ nghèo đã giảm qua từng năm, an ninh trật tự được giữ vững. Trong xây dựng nông thôn mới, Đảng bộ xã đã xây dựng được nhiều mô hình dân vận khéo. Với các mô hình này đã vận động được đông đảo các tầng lớp nhân dân đóng góp tiền của, công sức, trí tuệ để xây dựng các tiêu chí nông thôn mới. Đến nay, xã Châu Quang đã có 13/19 tiêu chí đạt chuẩn, phấn đấu hoàn thành các tiêu chí còn lại vào cuối năm 2015. Đặc biệt, mỗi tổ chức đoàn thể của xã đã xây dựng cho mình một điển hình dân vận khéo nhằm đưa hoạt động của hội ngày càng phát triển và góp phần xây dựng địa phương mạnh về kinh tế, ổn định về chính trị, vững về quốc phòng an ninh.
 (Toàn cảnh hội nghị sơ kết 5 năm phong trào dân vận khéo ở Châu Quang)
 
Phong trào thi đua “Dân vận khéo” của Đảng bộ xã Châu Quang được triển khai thực hiện một cách sâu rộng, thu hút sự tham gia hưởng ứng của đông đảo tầng lớp nhân dân ở địa phương. Từ phong trào này, đã xuất hiện nhiều cách làm hay, sáng tạo mang lại hiệu quả thiết thực giúp người dân làm giàu chính đáng. Điều quan trọng hơn là thay đổi tư duy làm ăn của người dân theo hướng kinh tế thị trường với 7 hộ được cấp bìa đất quy mô chăn nuôi trang trại.
 
 

(Các tập thể, cá nhân được đảng bộ xã biểu dương, khen thưởng)
 
Tại hội nghị đã có 10 tập thể, 13 cá nhân được đảng bộ xã biểu dương, khen thưởng vì có thành tích trong phong trào “dân vận khéo” 5 năm qua ở địa phương. Đồng thời tại hội nghị đã bầu 2 tập thể và 1 cá nhân tham dự hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện phong trào “dân vận khéo” của huyện ta được tổ chức vào thời gian tới.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập32
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm29
  • Hôm nay2,404
  • Tháng hiện tại75,050
  • Tổng lượt truy cập19,533,364
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây