Châu Quang chăm sóc 405 ha lúa vụ Xuân 2015

Thứ tư - 18/03/2015 23:58
Cùng với 20 xã, thị trấn trên địa bàn huyện ta, trong những ngày này, bà con nông dân của xã Châu Quang đang tập chung ra đồng để chăm sóc 405 ha, trong đó giống lúa lai năng suất chất lượng cao là 243 ha, với các loại giống là Kinh sở ưu, PHB 71, GS9, TH3-5…còn lại là các giống lúa thuần, Khang Dân, NA2 và Gia Lộc.
Hiện nay, toàn bộ diện tích lúa vụ xuân của xã Châu Quang đang sinh trưởng tốt, mặc dù tới thời điểm này, chưa xuất hiệu sâu bệnh gây hại cho lúa. Nhưng để phòng tránh và ngăn chặn nếu có dịch bệnh gây ra UBND xã đã chỉ đạo cán bộ khuyến nông xã, bà con nông dân tại các xóm bản thường xuyên ra đồng để kiểm tra và theo dõi tình hình. Bên cạnh đó, Ban nông nghiệp xã còn khuyến cáo bà con nông dân cần sử dụng thuốc bảo vệ thực vật theo biện pháp “4 đúng” là đúng thuốc, đúng liều lượng, đúng lúc và đúng cách theo thời kỳ sinh trưởng của cây lúa. Ngoài ra, việc sử dụng các biện pháp sinh học để phát huy hiệu quả cao khi phối hợp với biện pháp hóa học trên cơ sở tuân thủ nguyên tắc "4 đúng" cũng là giải pháp hữu hiệu góp phần đảm bảo thắng lợi trong vụ đông xuân.
 


Nông dân xã Châu Quang đang phun thuốc trừ cỏ cho lúa

 
Với sự chỉ đạo tích cực, kịp thời và sát đúng, tin tưởng rằng vụ xuân năm 2015 xã Châu Quang sẽ đạt năng xuất cao.

Tác giả bài viết: Phan Phan

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập27
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm25
  • Hôm nay6,910
  • Tháng hiện tại169,942
  • Tổng lượt truy cập20,108,748
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây