Xã Châu Lý kỷ niệm 70 năm thành lập lực lượng công an xã

Thứ hai - 12/10/2020 04:34
Chiều 9/10, xã Châu Lý đã tổ chức toạ đàm kỷ niệm 70 năm ngày thành lập lực lượng công an xã 10/10/10950-10/10/2020.

Tại buổi lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại chẳng đường 70 năm ngày thành lập công an xã. Ngày 10/10/1950  Bộ nội vụ đã ban hành Quyết định 438 về thành lập tổ chức Ban công an xã, trong đó quy định thành lập mỗi xã trong toàn quốc một ban công an nằm trong tổ chức Việt Nam công an vụ với chức năng nhiệm vụ là bảo vệ tài sản của dân chúng, giữ gìn trật tự và vệ sinh chung trong xã, ngăn nừa, bài trừ các tệ nạn xã hội.

can an
Toàn cảnh buổi lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập lực lượng công an xã Châu Lý

Trải qua 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, tuy đời sống nhiều khó khăn, vất vả, phương tiện làm việc còn thiếu, nhưng lực lượng Công an xã Châu Lý đã kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của Công an nhân dân Việt Nam, đóng góp nhiều thành tích trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương. Lực lượng Công an xã phối hợp với Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể thực hiện tốt nhiều Nghị quyết liên tịch về thực hiện nhiệm vụ an ninh trật tự. Đã xây dựng được nhiều mô hình tự quản, tự phòng, tự bảo vệ được quần chúng nhân dân gắn với phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá. Từ đó hàng năm quần chúng nhân dân đã cung cấp cho lực lượng chức năng hàng trăm tin liên quan đến trật tự an ninh có giá trị, giúp công an khám phá nhiều vụ án. Bên cạnh đó ban công an Châu Lý đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể giải quyết dứt điểm các vụ tranh chấp, khiếu kiện, khiếu nại, hạn chế tối đa đơn thư vượt cấp và nhiều vụ việc quan trọng khác.
Trong thời gian tới lực lượng công an xã Châu sẽ tiếp tục  phát huy vai trò xung kích trong đấu tranh chống mọi âm mưu của các thế lực thù địch, Làm tốt công tác nắm bắt tình hình, chủ động triển khai các phương án, kế hoạch, đấu thanh có hiệu quả với các loại tội phạm xảy ra trên địa bàn. Tiếp tục phối hợp với các ban ngành đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật tại địa phương. Tổ chức tuần tra vũ trang, quản lý tốt công tác cư trú trên địa bàn. Triển khai có hiệu quả chương trình quốc gia phòng, chống tội phjam và chương trình hành động phòng chống ma tuý và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc qua đó góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

 

Tác giả bài viết: Thanh Hợp

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập48
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm41
  • Hôm nay10,457
  • Tháng hiện tại49,612
  • Tổng lượt truy cập25,211,496
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây