Xã Châu Lý truyền thông tư vấn SKSS-KHHGĐ

Thứ hai - 23/07/2012 14:41
Sáng ngày 11/7, tại Bản Vực, Ban chuyên trách dân số và hội phụ nữ xã Châu Lý đã phối hợp tổ chức tọa đàm kỷ niệm ngày dân số thế giới 11-7 và truyền thông tư vấn chăm sóc SKSS-KHHGĐ cho chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ.

(Toàn cảnh buổi tọa đàm)
 
Là xã vùng sâu vùng xa điều kiện kinh tế còn khó khăn, dân số đông và đồng bào dân tộc thiểu số chiếm hơn 80%, nhưng trong những năm qua công tác dân số KHHGĐ ở Châu Lý được cấp ủy, chính quyền ở đây quan tâm chăm lo. Tỷ lệ chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ sử dụng các biện pháp tránh thai hiện đại đạt hơn 84%. 6 tháng đầu năm nay chỉ có 5 trường hợp ở 3/16 xóm bản là Bản Khúa, Bản Vực và Bản Dền có 5 cặp sinh con thứ 3 trở lên.
 

(Cán bộ chuyên trách dân số tư vấn sử dụng các biện pháp tránh thai cho chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ)
 
Tuy vậy chất lượng dân số ở Châu Lý vẫn còn thấp, tỷ lệ trẻ dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng vẫn còn cao, chiếm hơn 20%. Nhằm nâng cao hiểu biết về sức khỏe sinh sản, định kỳ hàng quý ban chuyên trách dân số xã tổ chức các đợt truyền thông tư vấn theo cụm cho chị em ở đây về chọn các biện pháp tránh thai phù hợp, cách làm mẹ an toàn như đảm bảo các chế độ ăn uống, thăm khám thai nhi định kỳ để phát hiện sớm các bất thường ở khai nhi có các biện pháp can thiệp kịp thời…để những đứa trẻ sinh ra khỏe mạnh góp phần đảm bảo giống nòi và từng bước nâng cao chất lượng dân số ở một xã vùng cao còn nhiều khó khăn như Châu Lý.

Tác giả bài viết: Quang Phương

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền
 Từ khóa: phụ nữ, thông tư, chăm sóc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập33
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm29
  • Hôm nay11,695
  • Tháng hiện tại204,906
  • Tổng lượt truy cập20,548,655
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây