Ngày hội Đại đoàn kết ở bản Bàng, xã Châu Lý

Thứ ba - 10/11/2015 15:17
Sáng ngày 9/11/2015, ông Nguyền Hữu Cầu - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An đến dự chung vui ngày hội đại đoàn kết với cán bộ, nhân dân xóm Bản Bàng, xã Châu Lý, huyện Quỳ hợp. Cùng đi có ông Hồ Hồng Tuyến - Trưởng Ban phong trào MTTQ tỉnh Nghệ An.
Về phía huyện có các đồng chí Võ Thị Minh Sinh, TUV, Bí thư huyện ủy, Phan Đình Đạt, Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện, Lương Thanh Phúc, Chủ tịch MTTQ huyện, Trưởng một số ban ngành đoàn thể cấp huyện, lãnh đạo đảng ủy, chính quyền địa phương xã Châu Lý đã về dự.(Các đại biểu về dự ngày hội đại đoàn kết)

 
Đây là dịp để bà con cùng nhau ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang 85 năm thành lập, hoạt động và trưởng thành của MTDTTN việt nam, kiểm điểm đánh giá kết quả phát triển kinh tế, xã hội của xóm trong năm qua; biểu dương người tốt, việc tốt.

(Văn nghệ chào mừng tại buổi lễ)

 
Bản Bàng có 115 hộ dân, 670 nhân khẩu đều là dân tộc Thái. Trong những năm qua, nhờ phát huy sức mạnh đại đoàn kết thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” Bản Bàng luôn được công nhận Lang văn hóa tiêu biểu của xã Châu lý 5 năm liền. Chi bộ Đảng 5năm liên tục đạt TSVM - Vững mạnh tiêu biểu. Ban vận động của xóm đã có nhiều cách làm hay,  thiết thực và hiệu quả, trong đó đặc biệt chú trọng đến công tác tuyên truyền về nội dung, ý nghĩa cuộc vận động đến từng hộ gia đình trong khu dân cư. Các phong trào thi đua yêu nước được nhân dân động tình ủng hộ và luôn đạt kết quả cao, nhất là phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Hàng năm, bà con trong Bản tự nguyện giúp cho các hộ nghèo và hộ khó khăn vay không tính lãi về vốn, giống cây trồng, vật nuôi… giá trị hàng chục triệu đồng để phát triển sản xuất, chăn nuôi, nâng cao đời sống. Nhờ đó, Bản Bàng không còn hộ đói, mỗi năm hộ nghèo giảm từ 3 - 4% /năm. Đặc biệt phong trào sản xuất, kinh doanh giỏi trong Bản được đẩy mạnh; Bà con trong Bản đầu tư áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất và chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phát triển trang trại vừa và nhỏ theo hướng sản xuất hàng hóa đạt hiệu quả kinh tế cao. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người đạt 8 triệu đồng/năm; không còn hộ đói, số hộ nghèo chỉ còn  27%% (theo chuẩn mới); số hộ khá, giầu ngày càng tăng; hơn 95% số hộ có nhà kiên cố và nhà sàn gỗ kê lập ngói; 100% hộ có phương tiện nghe nhìn và phương tiện đi lại; Hầu hết con em trong độ tuổi đều đi học. Bản Bàng 5 năm liền không có người sinh con thứ 3. Bản có hơn 80% số hộ đạt chuẩn gia đình văn hóa, xóm có nhà văn hóa cộng đông với đầy đủ thiết chế văn hóa…Đời sống phát triển, nhân dân trong Bản đã đóng góp công sức lao động, đồng vốn nâng cấp, bê tông hóa hàng trăm mét đường giao thông, xây dựng nhà văn hóa cộng đồng làm cho đường làng, ngõ xóm phong quang, sạch đẹp.
 
Các phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong tình hình mới” được nhân dân trong Bản ủng hộ rất cao. Hàng năm, Bản luôn có 100% số hộ ký cam kết thực hiện tốt chủ trương của đảng; chính sách, pháp luật của nhà nước; xây dựng gia đình không có người phạm tội, không có người liên quan đến ma túy, không vi phạm luật an toàn giao thông và các tệ nạn xã hội; một số đối tượng thanh thiếu niên hư hỏng được Ban Vận động của Bản phối hợp với gia đình giáo dục, cảm hóa trở thành người tốt. Các tệ nạn như: cờ bạc, ma túy, mại dâm… luôn bị lên án bài trừ, an ninh trật tự địa luôn được giữ vững, ổn định.
 


(Đồng chí Nguyễn Hữu Cầu, UVBTV, Giám đốc Công an tỉnh , tặng quà cho các hộ nghèo tại Bản Bàng)

 


(Đồng chí Võ Thị Minh Sinh - TUV, Bí thư Huyện ủy Quỳ Hợp tặng quà cho 5 hộ nghèo)

 
Thay mặt lãnh đạo Tỉnh, ông Nguyễn Hữu Cầu - Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An biểu dương, ghi nhận những thành tích của cán bộ và nhân dân Bản Bàng đạt được trong thời gian vừa qua, đồng thời mong muốn bà con tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước, quy ước của xóm bản, chung sức, chung lòng xây dựng  nông thôn mới, làm cho quê hương ngày càng đẹp giàu, văn minh, đồng bào ai cùng có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Dịp này, ông Nguyễn Hữu Cầu tặng 10 suất quà cho các hộ nghèo (mỗi suất 500.000đ), tặng Xóm 10 triệu đồng. Đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Quỳ hợp cũng tặng 5 suất quà cho các hộ nghèo và gia đình chính sách của Xóm. Xã Châu Lý cũng đã biểu dương khen thưởng cho 22 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liên tục.
 


(Đồng chí Nguyễn Hữu Cầu, UVBTV, Giám đốc Công an tỉnh
và lãnh đạo huyện Quỳ hợp trồng cây lưu niệm)
 
Ngày hội đại đoàn kết của Bản Bàng diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao mang đậm nét bản sắc truyền thống của đồng bào Thái Miền tây Xứ Nghệ.

Tác giả bài viết: Lao Thanh Chương

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 70 trong 14 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 14 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập39
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm35
  • Hôm nay238
  • Tháng hiện tại205,459
  • Tổng lượt truy cập20,549,208
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây