Đập Bản Rồng, xã Châu Lộc bị xuống cấp nghiêm trọng

Thứ sáu - 05/06/2015 04:26
Đập bản Rồng, xã Châu Lộc được xây dựng từ năm 1989 để tưới tiêu cho 8 ha lúa của bản và phục vụ một phần nước sinh hoạt của nhân dân. Tuy nhiên đến nay sau gần 30 năm vận hành đưa vào sử dụng và bị ảnh hưởng của thiên tai bão lũ hàng năm cho nên đập bị hư hỏng xuống cấp nghiêm trọng.


 (Đập bản Rồng bị hư hỏng xuống cấp nghiêm trọng)
 
Hiện nay toàn bộ thân đập đều bị rò rỉ không còn khả năng tích nước, đường ống dẫn nước và một số hạng mục khác của đập bị lũ cuốn trôi. Do đập bị hư hỏng nặng không còn khả năng điều tiết nước cho sản xuất nên vụ Đông Xuân năm 2014-2015, toàn bộ cánh đồng 8 ha của Bản Rồng không có nước để cấy lúa. Để đất không phải bỏ hoang và nhân dân không bị thiếu đói do thiếu lương thực, xã Châu Lộc đã chỉ đạo nhân dân chuyển toàn bộ diện tích 8ha sang trồng các loại cây màu.
 
Lại một vụ sản xuất lúa nước nữa đến, nhưng Đập bản Rồng vẫn “án binh bất động”, rất mong các cơ quan chức năng xuống xem xét đánh giá thực trạng xuống cấp, hư hỏng của công trình này để đầu tư kinh phí khắc phục lại đập bản Rồng phục vụ nước sản xuất và đời sống cho bà con dân bản nơi đây.

Tác giả bài viết: Quang Phương

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây