Xã Châu Hồng diễn tập chiến đấu trị an và phòng chống lụt bão - tìm kiếm cứu nạn năm 2013

Thứ tư - 21/08/2013 08:20
Ngày 15 tháng 8 năm 2013, xã Châu Hồng tổ chức diễn tập chiến đấu trị an và phòng chống lụt bão – tìm kiếm cứu nạn năm 2013. Về dự và chỉ đạo diễn tập có các đồng chí: Nguyễn Hữu Vĩnh - Cục trưởng cục Thống kê, thành viên Ban chỉ huy PCLB -TKCN tỉnh; Cao Thanh Long - TUV, Bí thư Huyện ủy; Vy Thanh Tường - Phó Chủ tịch UBND huyện; các thành viên Ban chỉ huy PCLB-TKCN, công an, quân sự huyện.
 
Sở chỉ huy xử lý A2 trong diễn tập xã Châu Hồng.
 
Đảng uỷ, UBND và các ban ngành đoàn thể xã đã quán triệt và nắm vững các Chỉ thị, Nghị quyết, Kế hoạch của cấp trên, kịp thời lãnh đạo UBND xã xây dựng kế hoạch diễn tập chiến đấu trị an năm 2013. Thành lập Ban chỉ đaọ, khung tập, các tiểu ban bảo đảm phục vụ cho nhiệm vụ diễn tập. Phân công tổ chức chuẩn bị và tuyên truyền, giáo dục làm cho các cấp, các ngành, lực lượng vũ trang và nhân dân nhận thức đầy đủ về mục đích, yêu cầu và sự cần thiết của việc diễn tập chiến đấu trị an trong tình hình mới, tạo sự thống nhất cao trong nhận thức và hành động cho cấp ủy, chính quyền xã và các ban ngành, đoàn thể cấp xã.
 

Thực binh đánh chiếm mục tiêu, phòng chống gây rối bạo loạn.
 
Ban CHQS xã đã làm tốt vai trò tham mưu cho Đảng uỷ, UBND xã, phối hợp chặt chẽ với công an và các ban ngành đoàn thể trong tổ chức làm mọi công tác chuẩn bị cho diễn tập, với điều kiện thời gian ngắn, khối lượng công việc nhiều, công tác đảm bảo lớn trong điều kiện công việc có nhiều nội dung cần giải quyết nhưng đã đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ diễn tập như động viên và huy động lực lượng dân quân, lực lượng công an, trạm y tế, các ban ngành đoàn thể xã và quần chúng nhân dân và huy động phương tiện kỹ thuật, bảo đảm cơ sở vật chất cho huấn luyện.
 
Các ban, ngành đoàn thể đã bám sát chức năng nhiệm vụ, tranh thủ sự chỉ đạo, hướng dẫn của trên chủ động tham mưu kịp thời có hiệu quả cho cấp uỷ, chính quyền địa phương, xây dựng đầy đủ hệ thống, văn kiện đúng quy định có chất lượng cao.
 

Thực binh trung đội dân quân cơ động xã và lực lượng công an xã đánh chiếm mục tiêu, phòng chống gây rối bạo loạn.
 
Trong các giai đoạn chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, các cấp, các ngành đã thực hiện đúng tuần tự, nội dung, các bước, bảo đảm thời gian an toàn, bí mật, hành động của người tập trên từng cương vị đã hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ vận hành đúng cơ chế, đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, các ban ngành làm tham mưu trong các giai đoạn diễn tập.
 
Trong giai đoạn chuyển lực lượng vũ trang trạng thái từ thường xuyên lên cao, chuyển địa phương từ thời bình sang tình trạng khẩn cấp; tổ chức hội ý Bí thư - Chủ tịch và có sự tham gia của 2 ngành Quân sự và Công an tiến hành tương đối rõ nét, thể hiện được vai trò của các vai tập theo cương vị chức trách đảm nhiệm. Cuộc họp Ban thường vụ Đảng ủy xã mở rộng các ý kiến đóng góp và kết luận giao nhiệm vụ của đồng chí chủ trì có chiều sâu, Ban chấp hành đoàn xã tiến hành họp có nhiều nội dung khá tốt, các ý kiến đóng góp có một số điểm nhấn mạnh sát với tình hình thực tế địa phương.

Cấp cứu thương binh trong diễn tập xã Châu Hồng.
 
Trong thực binh trung đội dân quân cơ động xã và lực lượng công an xã đánh chiếm mục tiêu, phòng chống gây rối bạo loạn theo tình huống A2 đúng ý định tác chiến theo phương án chiến đấu trị an phù hợp với thực tế của địa phương; đã có sự phối hợp chặt chẽ giữa từng cá nhân, các bộ phận, kỹ năng nghiệp vụ chuẩn xác, hoàn thành tốt nhiệm vụ, đặc biệt là việc phối hợp giữa lực lượng quân sự và công an. Thực binh đánh địch đổ bộ đường không Trung đội dân quân cơ động thể hiện được ý định chiến thuật, động tác kỹ chiến thật bảo đảm tốt. Công tác đảm bảo an toàn trong suốt quá trình, đặc biệt là trong thực binh trung đội dân quân cơ động xã và lực lượng công an xã có sử dụng đạn hơi và thuốc nổ bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và VKTB.
 
Trong thực binh phòng chống lụt bão - tìm kiếm cứu nạn, xã Châu Hồng thực hành tình huống sơ tán nhân dân bản Công bị ngập lụt lên nhà văn hóa cộng đồng xóm. Các bộ phận, cá nhân đã có sự phối hợp chặt chẽ, khẩn trương, đảm bảo đúng kịch bản. Bà con nhân dân bản Công đã phối hợp tốt với lực lượng dân quân tự vệ, công an xã trong công tác diễn tập.
 

Diễn tập tình huống sơ tán dân khỏi vùng bị ngập lụt, có nguy cơ lũ quét.
 
 
Diễn tập tình huống sơ tán dân khỏi vùng bị ngập lụt.
 
Sau một ngày với sự quyết tâm cao của ban chỉ đạo, ban đạo diễn, tập thể cán bộ chiến sỹ dân quân tự vệ và nhân dân xã Châu Hồng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập chiến đấu trị an và phòng chống lụt bão - tìm kiếm cứu nạn năm 2013. Ban chỉ đạo đánh giá kết quả như sau: Trung bình điểm diễn tập phần cơ chế: 8,3 điểm; điểm diễn tập phần thực binh: 8,4 điểm; Điểm bình quân: 8,35 điểm. Đánh giá chung tập thể đạt loại Giỏi.

Tác giả bài viết: Vi Hoa

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập26
  • Hôm nay292
  • Tháng hiện tại47,220
  • Tổng lượt truy cập19,986,026
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây