Đ/c Bùi Thanh An, Chủ tịch UBND huyện dự ngày hội Đại đoàn kết tại bản Poòng

Thứ tư - 14/11/2012 10:18
Sáng ngày 12/11, các đồng chí Bùi Thanh An, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Ngân Thị Hồng, trưởng Ban Dân vận huyện ủy, Lương Thanh Phúc, Chủ tịch MTTQ huyện và các đồng chí đi trong đoàn đã về dự ngày hội ĐĐK dân tộc nhân kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (MTDTTNVN ) với bà con nhân dân bản Poòng, xã Châu Hồng.
Cùng với ôn lại 82 năm thành lập MTDTTNVN, bà con Bản Poòng, xã Châu Hồng còn biểu diễn các tiết mục văn nghệ ca ngợi đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước nhất là những tiết mục mang đậm bản sắc dân tộc Thái.
 


(Nhân dân bản poòng hát mừng ngày hội đại đoàn kết)
 
Bản Poòng có 146 hộ với 600 khẩu, trong đó đồng bào dân tộc Thái chiếm hơn 80%. Trong những năm qua, bà con nhân dân bản Poòng không ngừng vượt khó vươn lên, tích cực thực hiện tốt cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” xây dựng bản làng ngày càng đổi mới. Hiện nay, bản Poòng 80% hộ đã có xe máy, nhà xây lợp ngói, 100% hộ có phương tiện nghe nhìn và sử dụng dịch vụ điện thoại, 66% hộ có đủ 3 công trình hợp vệ sinh. Thu nhập bình quân đầu người đạt 8 triệu đồng/ năm. Nhân dân trong bản luôn luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, đùm bọc cùng nhau xóa đói giảm nghèo, tăng nhanh hộ khá giàu. Tỷ lệ học sinh trong độ tuổi được huy động đến trường đạt 100%. Số hộ đạt gia đình văn hóa của bản là 77 hộ và 22 hộ đạt gia đình thể thao. Hằng năm bản Poòng đều hoàn thành việc thu các loại thuế quỹ, nhất là quỹ ủng hộ ngày vì người nghèo. Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của bản được duy trì và hoạt động thường xuyên. Năm 2010, bản Poòng vinh dự đạt bản văn hóa.
 


(Đồng chí Bùi Thanh An, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại ngày hội đại đoàn kết ở bản Poòng)
 
Đồng chí Bùi Thanh An, CTUBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà nhân dân bản Poòng, xã Châu Hồng đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí CT huyện cũng mong rằng, trong thời gian tới cán bộ và nhân dân bản Poòng tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, ra sức xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, tạo sự đồng thuận xã hội, quyết tâm xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, thi đua lao động sản xuất, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội của địa phương ngày càng phát triển.
 


(Trao thưởng cho các cá nhân có thành tích trong công tác mặt trận ở bản poòng)
 
Cùng với việc biểu dương và khen thưởng các khu liên gia, hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong phát triển kinh tế và xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, Ban công tác mặt trận bản Poòng, xã Châu Hồng đã phát động các phong trào thi đua của năm 2013.
 


(Nhân dân bản poòng vui cồng chiêng)
 


(Nhân dân bản poòng Nhảy sạp vui ngày Đại đoàn kết)
 
Kết thúc phần lễ, bà con Bản Poòng, xã Châu Hồng đã tổ chức phần hội với nhiều trò chơi dân gian như ném còn, đánh cồng chiêng, nhảy sạp, uống rượu cần và múa lăm vông.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập38
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm35
  • Hôm nay13,672
  • Tháng hiện tại158,653
  • Tổng lượt truy cập20,097,459
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây