Hội LHPN xã Châu Đình đại hội lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ hai - 19/04/2021 06:46
Sáng 15/4, Hội LHPN xã Châu Đình đã tiến hành đại hội đại biểu lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch và Trương Thị Bích Hiệp phó chủ tịch Hội LHPN huyện đã về dự và chỉ đạo đại hội.
chau dinh PN 1
Quang cảnh đại hội

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội LHPN xã Châu Đình đã đoàn kết, phấn đầu hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra và tích cực thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua do hội phát động. Thực hiện tốt các chủ trương chính sách của đảng, pháp luật củ nhà nước, tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do hội cấp trên phát động. Hàng năm phấn đầu thi đua lao động sản xuất, mạnh dạn áp dụng các tiến bộ KHKT, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, mở rộng ngành nghề chính vì vậy kinh tế có nhiều chuyển biến, thu nhập của hội viên được nâng lên. Hội đã tiếp tục đẩy mạnh hoạt động uỷ thác với ngân hàng chính sách. Đến nay tổng số nguồn vốn do hội quản lý là hơn 12 tỷ đồng cho 226 hộ vay, tăng 36,2% so với NQ. Bên cạnh đó, hội còn vận động chị em thành lập được các phường hội tiết kiệm, huy động nguồn vốn ngày vì phụ nữ nghèo với tổng số tiền 127 triệu đồng cho 51 chị vay không lấy lãi. Xây dựng 4 mô hình kinh tế về chăn nuôi gà thả vườn, nuôi dê, nuôi lợn, giúp đỡ được 2 hội viên thoát nghèo, qua những hoạt động đó đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của xã xuống còn 18,2%.
Thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, Hội LHPN xã đã xây dựng được 547 hố rác, 4km con đường nở hoa, thành lập được 5 mô hình 5 không 3 sạch, có 509/989 hội viên đạt 8 tiêu chí về 5 không 3 sạch, tăng0,4% so với NQ. Hưởng ứng cuộc vận động 90 hành động thiết thực hướng về phụ nữ và trẻ em nghèo và phong trào phụ nữ tiết kiệm bản thân dành phần người khó; Hội LHPN xã Châu Đình đã tổ chức quyên góp được hơn 57 triệu đồng và hơn 360kg gạo giúp đỡ 227 lượt hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Xây dựng được 1 nhà mái ấm tình thương, phát động ủng hộ phòng chống Covid 19 và Miền Trung lũ lụt với số tiền 7 triệu đồng. Công tác xây dựng tổ chức hội được quan tâm chăm lo. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 73 hội viên nâng tổng số hội viên trong toàn xã là 989 hội viên.

Chau dinh PN 3
Các đại biểu biểu quyết bầu BCH khoá mới

Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận đánh giá về những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời cũng thẳng thăn nêu ra những tồn tại,yếu kém cần khắc phục để qua đó thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, mục tiêu chủ yếu trong nhiệm kỳ tới.

chau dinh PN 4
Ban chấp hành mới ra mắt nhận nhiệm vụ

Chau dinh PN 5
 

chau dinh PN 6
Hội LHPN huyện Quỳ Hợp và đại diện lãnh đạo xã chúc mừng đại hội Hội LHPN xã thành công tốt đẹp

Đại hội đã bầu 13 đồng chí vào BCH Hội LHPN xã Châu Đình khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 và bầu 7 đại biểu tiêu biểu dự đại hội hội LHPN huyện trong thời gian tới.

 

Tác giả bài viết: Thanh Hợp - Trung Hiếu

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập60
  • Thành viên online1
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm54
  • Hôm nay6,117
  • Tháng hiện tại326,088
  • Tổng lượt truy cập30,499,861
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây