Hội nông dân xã Châu Cường đại hội nhiệm kỳ 2018-2023

Thứ ba - 10/04/2018 00:40
Ngày 9/4, Hội Nông dân xã Châu Cường, đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 12, nhiệm kỳ 2018-2023. Đồng chí Nguyễn Quý Hùng, Chủ tịch Hội nông dân huyện đã về dự và chỉ đạo đại hội

Nhiệm kỳ qua, cán bộ, hội viên nông dân xã Châu Cường đã phát huy thuận lợi, khắc phục khó khăn thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết các cấp hội nông dân đã đề ra.

Toàn cảnh đại hội


Toàn cảnh đại hội

 Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng được quan tâm chăm lo, công tác củng cố tổ chức hội vững mạnh cũng được thực hiện tốt. Hiện tại Hội nông dân xã Châu Cường có 1.780 hội viên.

 Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo bền vững  ngày càng hiệu quả.  Hiện nay xã Châu Cường có 293 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, tăng 33% so với đầu nhiệm kỳ và vượt 15% so với nghị quyết.  Hội nông dân xã đã giúp đỡ được 50 hộ hội viên thoát nghèo.

Các đại biểu về dự đại hội


Các đại biểu về dự đại hội

Để giúp hội viên có điều kiện sản xuất và áp dụng các tiến bộ KHKT mới, Hội nông dân xã đã phối hợp với NHCS XH ủy thác vay vốn cho hội viên.Trong nhiệm kỳ hội đã ký vay vật tư phân bón được 40 tấn phân NPK cho nông dân sản xuất. Ký kết với Công ty TNHH mía đường Nghệ An Na su bao tiêu sản phẩm mía, ngô lấy cây chăn nuôi bò sữa cho người nông dân. Phối hợp với các các ban ngành đoàn thể tổ chức được nhiều đợt tập huấn về trồng trọt, chăn nuôi, nhất là trồng cây hương bài và sản xuất hương trầm thành công với hơn 2.500 lượt người tham gia.

 Phong trào nông dân tham gia xây dựng NTM được hội viên hưởng ứng. Hàng năm hội đã vận động hội viên quyên góp được hàng nghìn ngày công và đóng góp hàng trăm triệu đồng để làm đường giao thông, thủy lợi nội đồng và củng cố hạ tầng trong XDNTM. Đến nay xã đã có 2 xóm là Đồng Tiến và Hạ Đông đạt chuẩn NTM. Hiện tại Châu Cường có 8/11 xóm bản đạt văn hóa.

Tại đại hội các tham luận đã tập trung vào làm rõ những kết quả đạt được và những tồn tại yếu kém để tập trung khác phục trong nhiệm kỳ mới.

Nhiệm kỳ 2018-2023, với khẩu hiệu hành động "Nông dân Châu Cường đoàn kết, sáng tạo, chủ động hội nhập, xây dựng tổ chức hội vững mạnh" Hội nông dân xã Châu Cường phấn đấu 95% hội viên được tuyên truyền, phổ biến các chủ trương chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước và của hội các cấp. Mỗi năm kết nạp mới  từ 5-10 hội viên mới. Về kinh tế phấn đấu mỗi năm có từ 3 đến 5 người đi xuất khẩu lao động, mở rộng và ổn định 50 ha trồng cây hương bài, ủy thác qua Ngân hàng chích sách xã hội hơn 3 tỷ đồng... từ đó phấn đấu từ 10 đến 15 hộ hội viên thoát nghèo.

Ban chấp mới ra mắt nhận nhiệm vụ


Ban chấp mới ra mắt nhận nhiệm vụ

Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới, nhiệm kỳ 2018-2023 và bầu 6 đại biểu đi dự Đại hội Hội nông dân huyện Quỳ Hợp nhiệm kỳ 2018-2023.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập64
  • Máy chủ tìm kiếm16
  • Khách viếng thăm48
  • Hôm nay10,497
  • Tháng hiện tại215,718
  • Tổng lượt truy cập20,559,467
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây