Tập huấn xây dựng Mô hình “phòng, chống bạo lực gia đình gắn vói tuyên truyền, đạo đức, lối sống trong gia đình Việt Nam”

Thứ ba - 29/05/2018 16:48
Vừa qua, tại xã Châu Thành, Sở Văn hóa, Thể thao phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Quỳ Hợp tổ chức tập huấn xây dựng Mô hình “phòng, chống bạo lực gia đình gắn vói tuyên truyền, đạo đức, lối sống trong gia đình Việt Nam” cho hơn 250 người là các thành viên Ban chỉ đạo công tác gia đình cấp huyện, xã và thị trên toàn địa bàn huyện.

 

Toàn cảnh tập huấn


Toàn cảnh tập huấn

Tại buổi tập huấn các đại biểu được thông tin về Luật phòng, chống bạo lực gia đình; Luật bình đẳng giới và Luật hôn nhân và gia đình; thông tin về một số kiến thức cơ bản về gia đình, văn hóa gia đình và nội dung giáo dục đời sống gia đình trong thời kỳ CNH – HĐH đất nước. Triển khai Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 11 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình. Hướng dẫn cấp xã, xóm bản ghi chép và sử dụng nguồn kinh phí…

Đồng chí Võ Sỹ Sơn, PCT UBND huyện phát biểu tại buổi tập huấn xây dựng Mô hình “phòng, chống bạo lực gia đình”


Đồng chí Võ Sỹ Sơn, PCT UBND huyện phát biểu
tại buổi tập huấn xây dựng Mô hình “phòng, chống bạo lực gia đình”

Qua buổi tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, năng lực quản lý, tổ chức sinh hoạt cho đội ngũ Ban chỉ đạo, Ban quản lý các cấp nhằm đảm bảo cho việc chỉ đạo, quản lý, tham gia thực hiện mô hình, đề án. Qua đó triển khai các hoạt động của mô hình có hiệu quả, nâng cao nhận thức của gia đình và cộng đồng về đường lối chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước; nâng cao chất lượng việc xây dựng gia đình văn hóa trong giai đoạn CNH – HĐH đất nước. Góp phần xây dựng gia đình Việt Nam thực sự là tổ ấm của mỗi người, là tế bào lành mạnh của xã hội, đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập64
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm56
  • Hôm nay4,613
  • Tháng hiện tại196,168
  • Tổng lượt truy cập23,684,450
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây