Mầm non xã Văn Lợi đón trường đạt chuẩn Quốc gia và đơn vị văn hóa

Thứ hai - 28/12/2015 16:04
Sáng ngày 26/12, Trường mầm non xã Văn Lợi, huyện Quỳ Hợp đã long trọng tổ chức lễ đón nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và đơn vị văn hóa cấp huyện năm học 2014-2015. Với kết quả này 100% nhà trường của một xã vùng đặc biệt khó khăn của huyện Quỳ Hợp đạt Trường chuẩn Quốc gia, Đơn vị văn hóa.


(Toàn cảnh lễ đón nhận)
 
Xã Văn Lợi cách trung tâm thị trấn Quỳ Hợp 13km về phía Đông Nam với diện tích tự nhiên là 5.838ha, 986 hộ, 4.095 nhân khẩu, dân tộc Thổ chiếm đến 60%.
 (Văn nghệ chào mừng tại lễ đón nhận trường chuẩn)
 
 Trường Mầm non xã Văn Lợi được tách ra từ trường PTC xã Văn Lợi từ năm 1996 đến nay. Mặc dù là ngôi trường nằm trên địa bàn của 1 xã còn nhiều khó khăn, nhưng tập thể cán bộ giáo viên nhà trường luôn đoàn kết phấn đấu sau 20 phấn đấu xây dựng và trưởng thành, đến nay đã có một CSVC khang trang với diện tích hơn 3.130 m2, bình quân gần 11m2/em. Năm học này nhà trường có 11 nhóm lớp với tổng số 278 học sinh, 18 giáo viên, 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn, trong đó 86%  giáo viên có trình độ trên chuẩn. Hàng năm nhà trường 61% giáo viên dạy giỏi cấp trường, 20% giáo viên dạy giỏi cấp huyện. 19% đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 91% cán bộ giáo viên đạt lao động tiên tiến cấp huyện. Chất lượng chăm sóc trẻ được nâng lên 100% trẻ được ăn bán trú tại trường  Hàng năm 100% trẻ được theo dõi sức khỏe bằng biểu đồ tăng trưởng 3 lần/năm. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm được từ 4 đến 6%/năm. Tỷ lệ trẻ đi học chuyên cần đạt từ 98%, tỷ lệ bé ngoan đạt 96%, chất lượng khảo sát trẻ 5 tuổi cuối năm 95% đạt yêu cầu.
 (Văn nghệ chào mừng tại lễ đón nhận trường chuẩn)
 
Cùng với chăm lo xây xựng trường chuẩn Quốc gia thì việc thực hiện phong trào xây dựng đơn vị văn hóa cũng được nhà trường chú trọng và lồng ghép vào các tiêu chí trường chuẩn để đạt được kết quả như hôm nay. Trong những năm qua Trường mầm non Văn Lợi  đã bám sát 3 tiêu chuẩn để xây dựng cơ quan văn hóa đó là Tiêu chuẩn Cơ quan làm việc có nề nếp, kỷ cương, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; Thực hiện nếp sống văn minh, môi trường văn hóa công sở; Gương mẫu chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Trên cơ cơ các tiêu chí đó nhà trường đã triển khai thực hiện có hiệu quả. Hàng năm nhà trường đã thực hiện tốt chủ đề năm học, phát động có hiệu quả nhiều phong trào thi đua xây dựng cơ quan văn hóa như: Cuộc vận động “Dân chủ-kỷ cương-Tình thương-Trách nhiệm”, cuộc vận động xây dựng gia đình nhà giáo văn hóa, gia đình không có người sinh con thứ 3 trở lên, cuộc vận động mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học, sáng tạo, phong trào giỏi việc nước, đảm việc nhà...Ngoài ra các phong trào, các cuộc vận động khác do cấp trên phát động đều được nhà trường thực hiện đạt kết quả tốt.
 
Cùng với chăm lo nâng cao chất lượng dạy và học, chi bộ, ban giám hiệu nhà trường đã thường xuyên quan tâm đến các hoạt động của các tổ chức Công đoàn, đoàn thanh niên cho nên nhiều năm liên tục các tổ chức này đều được công nhận là đơn vị vững mạnh và vững mạnh xuất sắc tiêu biểu. Các phong trào văn nghệ, thể thao trong nhà trường cũng  được duy trì luyện tập thường xuyên và tham gia các giải do ngành và huyện tổ chức đều đạt giải cao.
 


(Đồng chí Võ Sỹ Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp trao bằng công nhận Trường chuẩn Quốc gia cho Trường Mầm non xã Văn Lợi)
 
 (Đồng chí Võ Sỹ Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp trao bằng công nhận Đơn vị đạt chuẩn văn hóa cho Trường Mầm non xã Văn Lợi)
 
Với sự nỗ lực cố gắng đó, ngày 21/8/2015 Trường Mầm non Văn Lợi vinh dự được UBND tỉnh Nghệ An ra quyết định số 3707/QĐ-UBND-VX công nhận Trường mần non Văn Lợi đạt trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Và ngày 7/5/2015, UBND huyện Quỳ Hợp đã ký quyết định số 1246/QĐ-UBND công nhận Trường mầm non xã Văn Lợi đạt chuẩn đơn vị văn hóa.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập46
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm45
  • Hôm nay7,935
  • Tháng hiện tại436,600
  • Tổng lượt truy cập19,390,284
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây