Họp Ban chỉ đạo xét công nhận và thẩm định đơn vị văn hóa năm 2017

Thứ bảy - 25/11/2017 09:03

Họp Ban chỉ đạo xét công nhận và thẩm định đơn vị văn hóa năm 2017

Ban chỉ đạo phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện vừa tổ chức họp để xét công nhận, thẩm định và thẩm định lại các danh hiệu “ Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa, làng, bản, khối văn hóa” năm 2017. Đông chí: Võ Sỹ Sơn, phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ phong trào chủ trì cuộc họp.
Tại cuộc họp này, các thành viên trong Ban chỉ đạo đã được nghe kết quả  kiểm tra, thẩm định mới và thẩm định lại các danh hiệu “Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa, làng, bản, khối văn hóa” năm 2017 của 6 đoàn theo sự phân công.

Theo đó năm nay có 50 đơn vị thẩm định mới, thẩm định lại danh hiệu làng, bản, khối, xóm, cơ quan, đơn vị văn hóa ở các xã: Châu Đình, Châu Lộc, Yên Hợp, Thị trấn Quỳ Hợp, Châu Hồng, Châu Thành, Châu Cường, Châu Thái,Văn Lợi, Nam Sơn và Châu Lý.


 

Toàn cảnh cuộc họp Ban chỉ đạo xét công nhận và thẩm định đơn vị văn hóa năm 2017.

Qua xem xét, các thành viên BCĐ đã nhất trí công nhận mới và công nhận lại các làng, bản, khối, xóm, cơ quan, đơn vị văn hóa theo kế hoạch.Tại cuộc họp các thành viên BCĐ đã phân tích những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thẩm định mà các đơn vị, địa phương gặp phải trong quá trình phấn đấu xây dựng các tiêu chí văn hóa. Trong đó các thành viên thống nhất cao với việc bình xét văn hóa phải dựa trên cơ sở thực chất, không vì chạy đua thành tích để cho các đơn vị, địa phương nợ tiêu chí cứng, khó trả.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Võ Sỹ Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Việc xây dựng, bình xét danh hiệu văn hóa phải đảm bảo tính khách quan, chính xác qua đó làm động lực để cổ vũ, động viên các đơn vị, các khối xóm đẩy mạnh các phong trào thi đua góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển toàn diện. Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ phong trào cũng đã giao nhiệm vụ cho các thành viên trong Ban chỉ đạo cần thực hiện tốt việc đôn đốc, nhắc nhở và phát huy trách nhiệm trong công tác chỉ đạo đối với các cơ quan, đơn vị đã được phân công nhiệm vụ.

Tác giả bài viết: Minh Nguyệt

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập41
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm35
  • Hôm nay4,624
  • Tháng hiện tại365,231
  • Tổng lượt truy cập21,167,776
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây