Đúng là “Trạm treo”

Thứ tư - 13/03/2013 16:24
Đồng Hợp là xã vùng thấp của Huyện miền núi Quỳ Hợp có tổng diện tích tự nhiên là 3.503,46 ha, với 1.806 hộ, 8.242 nhân khẩu trong đó dân tộc Thanh Thái chiếm 21 %.. Trong những năm 1996 thế kỷ trước với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” đã xây dựng được 03 trạm biến áp với 820 KVA, qua quá trình sử dụng đường điện đã xuống câp nhiều, hơn nữa nhu cầu sử dụng điện trong nhân dân ngày càng cao.
Đảng ủy, Chính quyền đã chỉ đạo Hợp tác xã dịch vụ điện năng tập trung duy tu, bão dưỡng và nâng cấp nhưng vẫn chưa đáp ứng được với nhu cầu của nhân dân. Cuối năm 2011, Đồng Hợp là một trong 6 xã ở huyện Quỳ Hợp được dự án RE II đầu tư nâng cấp 14 km đường điện, sau đó được đầu tư lồng ghép 02 trạm chống quá tải, 01 trạm đặt tai xóm Khe Mèn 160 kvA và 01 trạm đặt ở xóm Hợp Thuận 250 kvA.

Trạm “treo” ở xóm Hợp Thuận
 
Sau khi có văn bản của cấp trên UBND xã đã hoàn tất việc giải phóng và bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Qua tìm hiểu lãnh đạo địa phương thì được biết, chỉ biết là công trình do một đơn vị nào đó ở Vinh lên thi công, còn xã chỉ là đơn vị hưởng lợi và cũng không hiểu sao từ tháng 4 năm 2012 (kể từ ngày thi công) đến nay vẫn không đóng được điện.
 

Trạm “treo” chống quá tải ở xóm Khe Mèn dây rừng đã leo lên.
 
Ông Phan Văn Thuyên Chủ nhiệm HTX dịch vụ điện năng xã Đồng Hợp cho biết, “Cũng đã trao đổi rồi nhưng nghe nói là do trong thiết kế thiếu một bộ phận đó là tủ phân nguồn điện nên chưa có ”. còn ông Nguyễn Văn Thanh xóm trưởng xóm Khe Mèn thì bức xúc nói, “Chúng tôi không hiểu họ làm ăn kiểu gì mà trạm điện treo lên rồi những vẫn không đóng điện, nhân dân xóm chúng tôi bây giờ điện qua yếu, nấu cơm vào giờ cao điểm là không chín, vừa rồi tiếp xúc cử tri nhân dân đã có ý kiến lên hội đồng rồi”. Thiết nghĩ các đơn vị tư vấn thiết kế cần có trách nhiệm hơn, thực tế hơn, bởi khi đầu tư tiền của xây dựng công trình phải sớm đưa vào sử dụng và sử dụng có hiệu quả để tránh lãng phí, không nên để tình trạng nhân dân nấu cơm không chín mà trạm điện “treo” gần cả năm trời vẫn chỉ để phơi nắng, phơi mưa như thế này.
 

Người dân Khe Mèn vẫn đứng nhìn lên trạm “treo”
 
Rất mong các cơ quan chức năng sớm kiểm tra và đôn đốc để công trình vừa không lãng phí vừa để phục vụ sinh hoạt cho nhân dân tốt hơn.

Tác giả bài viết: Đình Hiền

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập57
  • Máy chủ tìm kiếm14
  • Khách viếng thăm43
  • Hôm nay1,281
  • Tháng hiện tại165,196
  • Tổng lượt truy cập20,508,945
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây