Xóm Mới đã tổ chức lễ đón nhận danh hiệu làng văn hóa

Thứ năm - 30/08/2018 11:04
Xóm Mới, xã Châu Lộc đã tổ chức lễ đón nhận danh hiệu xóm văn hóa do UBND huyện công nhận.

ANH XOM MOI 1
 

ANH XOM MOI2
Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Hiện nay, xóm Mới có 74 hộ, 348 nhân khẩu với 3 dân tộc anh em cùng chung sống đó là Kinh, Thái, và Thổ.

Trong những năm qua, nhờ tích cực trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đa dạng hóa các ngành nghề nên đời sống nhân dân được nâng lên rõ  rệt. Thu nhập bình quân đầu người năm 2018 đạt hơn 42 triệu đồng/người/năm. Hiện nay 100% số hộ có nhà xây lợp ngói, 95% hộ dùng nước sạch, 100% hộ dân đều được dùng điện và có các công trình vệ sinh hợp lý. Tỷ lệ hộ khá giàu chiếm 35% và hộ nghèo giảm xuống còn 15% theo chuẩn mới.

Ngoài chăm lo phát triển kinh tế phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư của xóm Mới được thực hiện tốt, nhất là trong việc cưới, việc tang, xoá bỏ các tập tục lạc hậu, mê tín dị đoan. Hàng tuần, xóm đều tổ chức làm vệ sinh đường làng, ngõ xóm cho phong quang sạch đẹp. Con em trong trong độ tuổi đều được đến trường, tỷ lệ học sinh đậu vào các trường ĐH, CĐ, THCN ngày càng cao; Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt trên 80%, 50% hộ đạt gia đình thể thao. Xóm đã xây dựng được 90% các thiết chế văn hóa thể thao đạt chuẩn. Công tác dân số KHHGĐ được chú trọng. Công tác ANQP được giữ vững. Chi bộ xóm nhiều năm liền được công nhận là chi bộ TSVM, ban công tác mặt trận, đoàn thanh niên, các chi hội cựu chiến binh, nông dân, phụ nữ và người cao tuổi luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được xã, huyện tặng nhiều giấy khen.

ANH XOM MOI 3
Toàn cảnh buổi lễ công nhận xóm văn hóa
ANH XOM MOI 4
Đồng chí Vi Thị Hoa, Phó trưởng phòng văn hóa huyện trao bằng công nhận danh hiệu làng văn hóa

Với những kết quả đã đạt được, năm 2017 xóm Mới, xã Châu Lộc đã được UBND huyện công nhận là xóm văn hoá. Đây là niềm động viên, khích lệ cho xóm Mới tiếp tục phấn đấu để đưa đời sống kinh tế, văn hóa của xóm ngày càng phát triển.

Tác giả bài viết: Minh Đạt

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây