Xã Thọ Hợp tổng kết 20 năm phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá và biểu dương các điển hình tiên tiến trong các phong trào

Thứ sáu - 21/08/2020 15:58
Vừa qua, xã Thọ Hợp đã tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá và biểu dương các điển hình tiên tiến trong các phong trào.

VH T HOP 1
 

VH T HOP 2
Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Trong 20 năm qua, thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá", xã Thọ Hợp đã xây dựng kế hoạch triển khai phong trào với nhiều nội dung cụ thể tạo nên sự đồng thuận trong xã hội góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Bộ mặt xóm bản ngày càng thay đổi, đời sống nhân dân được nâng lên về cả vật chất lẫn tinh thần. Thu nhập bình quân đầu người là 38-40triệu đồng/ người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 3,2%, hộ cận nghèo giảm còn 25%. Hiện nay, toàn xã có 220 hộ đạt danh hiệu gia đình hiếu học, có 6/6 xóm bản thành lập được chi hội khuyến học, 7 dòng họ khuyến học, 2 chi hội khuyến học, 6 xóm, bản, 2 đơn vị trường học và 1 công ty đạt danh hiệu văn hoá, 2 trường học đạt chuẩn quốc gia về giáo dục, trạm y tế đạt chuẩn quốc gia theo bộ tiêu chí mới.

VH T HOP 3
Toàn cảnh hội nghị

Năm 2018 xã Thọ Hợp đạt chuẩn nông thôn mới. Việc cưới, việc tang, lễ hội được tổ chức trang trọng, tiết kiệm. Công tác quản lý và tổ chức lễ hội cơ bản đã đảm bảo thực hiện theo đúng quy định và đi vào nề nếp, tất cả các xóm bản đều xây dựng được hương ước, quy ước.  Việc xây dụng thiết chế văn hóa, thể thao được quan tâm chăm lo. Đến nay có 100% xóm, bản đều có nhà văn hóa và có các trang thiết bị cần thiết để phục vụ các ngày lễ, giao lưu văn hóa của bà con. Toàn xã có 8 đội bóng chuyền nam- nữ và đội văn nghệ xóm bản, trường học, 10 sân bóng chuyền, 2 sân cầu lông. Phong trào toàn dân tham gia phòng chống các tệ nạn xã hội được đẩy mạnh. Công tác cai nghiện và giáo dục người lầm lỗi được quan tâm.  Quốc phòng an ninh được đảm bảo, giữ vững.

VH T HOP 4
 

VH T Hop 5
Các tập thể, cá nhân được biểu dương khen thưởng

Tại hội nghị xã Thọ Hợp đã biểu dương khen thưởng 3 tập thể và 11 cá nhân vì đã thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa giai đoạn 2000-2020.

Tác giả bài viết: Thanh Hợp - Trung Hiếu

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập43
  • Máy chủ tìm kiếm12
  • Khách viếng thăm31
  • Hôm nay11,249
  • Tháng hiện tại33,504
  • Tổng lượt truy cập25,195,388
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây