Tổng kết 10 năm thực hiện Luật phòng chống bạo lực gia đình

Thứ ba - 11/09/2018 05:20
Vừa qua, UBND huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm triển khai thi hành Luật phòng, chống bạo lực gia đình huyện Quỳ Hợp giai đoạn 2008-2018. Các đồng chí Võ Sỹ Sơn, PCT UBND huyện; Đậu Ngọc Tuân, trưởng phòng VHTT huyện chủ trì hội nghị.
Toàn cảnh Tổng kết 10 năm thực hiện Luật phòng chống bạo lực gia đình


Toàn cảnh Tổng kết 10 năm thực hiện Luật phòng chống bạo lực gia đình

10 năm qua, trên địa bàn Quỳ Hợp đã xẩy ra 963 vụ bạo lực gia đình (BLGĐ), trong đó thị trấn 77 vụ, còn lại là ở các xã 886 vụ. Đối tượng gây ra BLGĐ chủ yếu là nam giới, độ tuổi từ 16-59 tuổi. Đối tượng bị bạo lực phần lớn là phụ nữ và trẻ em với nguyên nhân chủ yếu là các đối tượng gây ra BLGĐ do cờ bạc, say rượu bê tha, nghiện ma túy…Theo thống kê của ngành y tế có 14 nạn nhân bị BLGD đến khám và điều trị tại các cơ sở y tế. Thống kê của ngành công an đã có 7 đối tượng gây BLGĐ bị đưa vào cơ sở giáo dục, xử phạt hành chính 17 vụ BLGĐ.

Nhận thức rõ về vai trò của BLGD nên trong 10 năm qua cấp ủy đảng, chính quyền ở Quỳ Hợp đã triển khai các biện pháp hỗ trợ người bị bạo lực gia đình đạt kết quả đáng ghi nhận, trình trạng BLGĐ hàng năm có chiều hướng giảm dần so với những năm trước. Ở huyện và tất cả các xã thị trấn đều có ban phòng chống BLGĐ, thành lập 287 tổ hòa giải ở cơ sở, 172 mô hình địa chỉ tin cậy tại cộng đồng, 55 cơ sở hỗ trợ nạn nhân BLGĐ, các đội can thiệp tại cộng đồng phòng chống BLGĐ tại 5 xã gồm Châu Quang, Châu Cường, Châu Thái, Châu Đình và Châu Lộc; 6 câu lạc bộ phòng chống BLGĐ; 8 câu lạc bộ phụ nữ với pháp luật, 84 mô hình gia đình “5 không-3 sạch”; 33 câu lạc bộ gia đình hạnh phúc và 20 câu lạc bộ phòng chống tảo hôn…nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền và hỗ trợ các nạn nhân bị BLGĐ.

Võ Sỹ Sơn phát biểu tại tổng kết 10 năm thực hiện Luật phòng chống bạo lực gia đình


Đồng chí Võ Sỹ Sơn phát biểu tại tổng kết 10 năm thực hiện Luật phòng chống bạo lực gia đình

Thời gian tới, UBND huyện Quỳ Hợp sẽ tiếp tục đẩy mạnh và đa dạng hóa các hoạt động truyền thông, phổ biển đầy đủ các chủ trương, chính sách, pháp luật đến mỗi người dân để cùng chung tay phòng chống bạo lực gia đình…

 Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích


Trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích thành tích xuất sắc tại tổng kết

Tại hội nghị, UBND huyện Quỳ Hợp đã khen thưởng cho 5 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thi hành luật phòng chống BLGĐ.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây