Quỳ Hợp: Xử phạt 2 trường hợp vi phạm hành chính trong việc thực hiện chỉ thị 16 của TTCP.

Thứ sáu - 10/04/2020 23:00
Trong thời gian từ ngày 1/4 đến 10/4, huyện Quỳ Hợp đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền và nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, cùng với đó lực lượng chức năng trên địa bàn Quỳ Hợp đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành gồm Phòng văn hóa thông tin, phòng kinh tế hạ tầng, phòng y tế huyện, công an huyện, Chủ tịch UBND xã và trưởng công an các xã, thị trấn đã đi kiểm tra đồng loạt 21 xã thị trấn về việc chấp hành nghiêm chỉ thị 16 của TTCP.
Đoàn cũng đã liên tục đi kiểm tra thực tế tại các địa phương để nhắc nhở. Hầu hết người dân đều thực hiện và chấp hành nghiêm chỉ thị của Thủ tướng chính phủ trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid19 chỉ ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết và chỉ mở cửa kinh doanh các mặt hàng thiết yếu theo quy định. Các loại mặt hàng khác đều được các hộ tiểu thương đóng cửa tạm thời nghỉ kinh doanh ở chợ, trên các tuyến đường, hộ gia đình.
KIEM TRA1
 
KIEM TRA
 
KIEM TRA3
 
LDLD QUY HOP

Đoàn kiểm tra liên ngành nhắc nhở các hộ kinh doanh ở xã Thọ Hợp, Tam Hợp còn mở cửa
 chưa chấp hành nghiêm chỉ thị 16 của TTCP
Tuy vậy vẫn có một số hộ nhỏ lẻ còn mở cửa do vừa quán kinh doanh vừa là nơi ở. Ngoài ra một số sân thể thao ở các thôn xóm tuy lực lượng chức năng nhắc nhở liên tục nhưng khi lực lượng đi rồi thì vẫn còn một số người tập trung đánh bóng, đi bộ, không đeo khẩu trang. Đoàn đã nhắc nhở và giao cho các địa phương tổ chức ký cam kết không vi phạm tập trung đông người để công tác phòng chống dịch bệnh Covid19 được hiệu quả. 
KIEM TRA5
Các danh mục hàng hóa được phép mở cửa kinh doanh theo quy định của UBND tỉnh
KIEM TRA4

Các hộ kinh doanh không phải các mặt hàng thiết yếu  ở Chợ Dinh xã Nghĩa Xuân
đã đóng cửa kinh doanh chấp hành nghiêm chỉ thị 16 của TTCP
Đoàn cũng đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng trong lĩnh vực y tế  đối với chi nhánh Công ty cổ phần  bán lẻ kỹ thuật số FPT Nghệ An tại Thị trấn Quỳ Hợp vi phạm "Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh dịch vụ tại nơi công cộng" được quy định tại điểm c, khoản 4, Điều 11, Nghị định 176/2013/NĐ-CP; Đoàn cũng đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng đối với bà Trần Thị L ở xóm Đồng Nại, xã Châu Quang vi phạm không đeo khẩu trang theo điểm a, khoản 1 Điều 11, Nghị định 176/2013/NĐ-CP.
KIEM TRA2

Đoàn tiến hành lập biên bản các trường hợp vi phạm Chỉ thị 16 của TTCP
Đây là biện pháp răn đe kịp thời các trường hợp cố tình vi phạm không chấp hành nghiêm chỉ thị 16 của TTCP. Trong những ngày tới đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Quỳ Hợp sẽ  tiếp tục đi kiểm tra ở cơ sở và chỉ đạo các địa phương bám nắm địa bàn để đẩy mạnh tuyên truyền, nhắc nhở, đồng thời căn cứ các mức phạt để xử lý nghiêm, triệt để theo quy định./.

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập19
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm13
  • Hôm nay10,744
  • Tháng hiện tại326,239
  • Tổng lượt truy cập23,034,286
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây