Quỳ Hợp triển khai dự án nâng cao năng lực cộng đồng phòng chống HIV/AIDS

Thứ sáu - 30/03/2018 10:48
Sáng 28/3, Trung tâm Y tế Quỳ Hợp đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu phát triển y tế cộng đồng (CCRD) tổ chức hội nghị vận động lãnh đạo Thị trấn Quỳ Hợp tham gia thực hiện dự án “Nâng cao năng lực cộng đồng phòng chống HIV/AIDS tại các tỉnh phía Bắc” cho lãnh đạo, trưởng các ban ngành đoàn thể thị trấn, bí thư, khối trưởng, y tế 20 khối phố trên địa bàn và nhóm “vì ngày mai tươi sáng” huyện Quỳ Hợp.

Thầy thuốc nhân dân Lê Thanh Hà, Giám đốc Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh đã về dự
Tại buổi vận động Trung tâm y tế huyện Quỳ Hợp đã thông báo tình hình nhiễm HIV/AIDS trên địa bàn huyện Quỳ Hợp. Theo thống kê tính đến 31/12/2017 toàn huyện có 369 người nhiễm HIV/AIDS, trong đó số người còn sống là 226 người ở 17/21 xã, thị trấn. Trong đó các địa phương có số người nhiễm cao là Châu Hồng, Thị trấn, Minh Hợp và Châu Tiến. Tỷ lệ lây nhiễm chủ yếu qua đường máu do tiêm chích ma túy, quan hệ tình dục và từ năm 2013 đến nay ở Quỳ Hợp không còn trường hợp mẹ truyền sang con.

 

HIV2


Toàn cảnh vận động

Để hạn chế gia tăng và phân biệt, kỳ thị người nhiễm HIV/AIDS trên địa bàn, từ năm 2017 đến hết năm 2018, Quỳ Hợp là một trong 6 huyện của tỉnh Nghệ An được Trung tâm nghiên cứu phát triển y tế cộng đồng triển khai thực hiện dự án “Nâng cao năng lực cộng đồng phòng chống HIV/AIDS".

 

Đồng chí Thái Phan Ất, Giám đốc Trung tâm y tế Quỳ Hợp thông báo tình hình HIV/AIDS trên địa bàn Quỳ Hợp


Đồng chí Thái Phan Ất, Giám đốc Trung tâm y tế Quỳ Hợp
thông báo tình hình HIV/AIDS trên địa bàn Quỳ Hợp

Tham gia dự án các thành phần liên quan được nâng cao kiến thức, hiểu biết hơn về căn bệnh thế kỷ này cũng như tuyên truyền vận động giúp đỡ người nhiễm HIV/AIDS hiệu quả hơn. Qua đó nhằm mục tiêu 90-90-90 nghĩa là 90% người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình, được điều trị  bằng thuốc ARV và người được điều trị ARV kiểm soát được tải lượng vi rút ở mức thấp để sống khỏe mạnh, giảm nguy cơ lẫy nhiễm HIV sang người khác và tiến tới chấm dứt đại dịch HIV/AIDS vào năm 2030.

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây