Quỳ Hợp: Phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2018.

Thứ ba - 29/05/2018 17:31
Sáng ngày 29/5, tại Trường THCS xã Châu Cường, UBND huyện Quỳ Hợp đã tổ chức lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2018.Về tham dự lễ phát động có đồng chí Võ Sỹ Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo qũy Bảo trợ trẻ em Nghệ An, Tổng công ty bảo hiểm AIA Nghệ An. Cùng lãnh đạo các ban ngành đoàn thể cấp huyện, các xã, thị trấn.

Mở đầu lễ phát động là các tiết mục văn nghệ hát múa sôi động do các em đội tuyên truyền măng non Nhà thiếu nhi Quỳ Hợp và các em học sinh của các trường mầm non, tiểu học và THCS Châu Cường biểu diễn.

Các tiết mục văn nghệ tại lễ phát động
 
PHAT DONG TRE EM3
 
PHAT DONG TRE EM2
 
PHAT DONG TRE EM8


Các tiết mục văn nghệ tại lễ phát động

Thời gian qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng Đảng bộ và nhân dân huyện Quỳ Hợpđã tập trung ưu tiên cho giải quyết tốt các mục tiêu vì trẻ em. Công tác quản lý nhà nước về bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em được tăng cường. Việc huy động mọi nguồn lực thực hiện mục tiêu vì trẻ em ngày càng có hiệu quả. Nhờ vậy công tác giáo dục trên địa bàn toàn huyện đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Hầu hết đối tượng trẻ em đều được quan tâm chăm sóc, giáo dục, tạo điều kiện trong các hoạt động văn hóa, vui chơi giải trí lành mạnh, phát triển toàn diện cả về đức, trí thể mỹ. Đặc biệt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ, giúp đỡ thông qua việc xây nhà ở, tặng quà, cấp học bổng, trao xe đạp, xe lăn, trẻ em bị khuyết tật được phẩu thuật miễn phí hòa nhập với cộng đồng... Những việc làm đó đã giúp các em có thêm nghị lực và cơ hội để phát triển.

Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”, nhằm tăng cường và nâng cao hơn nữa nhận thức, tránh nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan đơn vị, gia đình và của chính các cháu trong việc thực hiện tốt Luật trẻ em và phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em trong môi trường mạng.

 Lãnh đạo huyện Quỳ Hợp, các ban ngành đoàn thể cấp huyện, các xã thị trấn ký cam kết mùa hè an toàn cho trẻ


Lãnh đạo huyện Quỳ Hợp, các ban ngành đoàn thể cấp huyện,
các xã, thị trấn ký cam kết mùa hè an toàn cho trẻ em

Tại lễ phát động đồng chí Võ Sỹ Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện kêu gọi các cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể và nhân dân từ huyện đến cơ sở làm tốt công tác tuyên truyền; Tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị 20 của Bộ chính trị, Chỉ thị 04 của BTV Tỉnh ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chăm sóc giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới”;Tăng cường phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Cũng tại buổi lễ đã diễn ra lễ ký kết “Mùa hè an toàn cho trẻ” giữa UBND huyện Quỳ Hợp với các ban ngành đoàn thể, 21 xã, thị trấn.

30 chiếc xe đạp tiếp bước đến trường được trao cho các em học sinh


30 chiếc xe đạp tiếp bước đến trường được trao cho các em học sinh..
 

trên địa bàn toàn huyện


trên địa bàn toàn huyện
 

(Ảnh:20 suất quà do UBND huyện Quỳ Hợp và Hội bảo trợ khuyết tật& trẻ mồ côi huyện được trao các em học sinh nghèo vượt khó của xã Châu Cường)


Đồng chí Võ Sỹ Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện trao 10 suất
của UBND huyện cho 10 em có hoàn cảnh khó khăn của xã Châu Cường

 

PHAT DONG TRE EM9


 Hội bảo trợ khuyết tật & trẻ mồ côi huyện trao  10 suất quà
các em học sinh nghèo vượt khó của xã Châu Cường


Dịp này, 30 em học sinh nghèo trên địa bàn huyện đã được Công ty Bảo hiểm AIA trao tặng 30 chiếc xe đạp trị giá 52,5 triệu đồng. Cũng dịp này UBND huyện, Hội bảo trợ người khuyết tật huyện Quỳ Hợp trao tặng 20 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó của xã Châu Cường.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây