Quỳ Hợp nâng cao năng lực cộng đồng phòng chống HIV/AIDS

Thứ ba - 27/03/2018 10:47
Vừa qua,Trung tâm Y tế Quỳ Hợp đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu phát triển y tế cộng đồng (CCRD) tổ chức hội nghị vận động lãnh đạo xã Châu Quang tham gia thực hiện dự án “Nâng cao năng lực cộng đồng phòng chống HIV/AIDS tại các tỉnh phía Bắc” cho gần 100 người là bí thư, xóm trưởng, y tế xóm bản trên địa bàn xã Châu Quang và nhóm “vì ngày mai tươi sáng” huyện Quỳ Hợp.

 

Châu Quang HIV


 Hội nghị vận động lãnh đạo xã Châu Quang tham gia thực hiện dự án
“Nâng cao năng lực cộng đồng phòng chống HIV/AIDS tại các tỉnh phía Bắc”

Tại buổi truyền thông, giảng viên đã thông báo tình hình nhiễm HIV/AIDS trên thế giới, tại Việt Nam và địa phương. Cung cấp kiến thức về đường lây nhiễm và cách phòng tránh HIV/AIDS. Công tác điều trị và chăm sóc người nhiễm tại địa phương. Lợi ích của việc xét nghiệm và điều trị sớm cũng như những lợi ích của người nhiễm khi tham gia BHYT.

Giảng viên cũng đã cung cấp thông tin về các địa chỉ chăm sóc người nhiễm HIV/AIDS trên địa bàn huyện Quỳ Hợp. Bên cạnh đó, giảng viên cũng dành thời gian để giải đáp những thắc mắc của người dân liên quan đến vấn đề này.

Đây là dịp nhằm cung cấp kiến thức về đường lây nhiễm và cách phòng tránh HIV/AIDS cho nhân dân địa phương. Công tác điều trị và chăm sóc người nhiễm tại địa phương nhằm hướng tới mục tiêu 90 – 90 - 90 và chấm dứt đại dịch HIV/AIDS vào năm 2030.

Tác giả bài viết: Hải Đăng

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây