Quang Minh kỷ niệm 25 năm ngày thành lập xóm và 20 năm đón nhận Xóm văn hóa

Thứ ba - 30/10/2018 20:31
Sáng 27/10, Xóm Quang Minh, xã Châu Quang tổ chức tọa đàm Kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Xóm, 20 năm đón nhận Xóm văn hóa và ngày Hội đoàn kết dân tuộc nhân Kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống mặt trận dân tuộc thống nhất Việt Nam.

QUANG MINH 1
 

QUANG MINH 2
Văn nghệ chào mừng

Trong 25 năm qua, tự hào và phát huy danh hiệu văn hoá, cán bộ và nhân dân xóm Quang Minh đã luôn tập trung đoàn kết, tích cực nỗ lực thi đua thực hiện có hiệu quả các phong trào và các cuộc vận động do các cấp phát động. Trong đó, đã làm tốt phong trào phát triển kinh tế và 5 nội dung cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá. Trong phát triển kinh tế, xóm đã vận động nhân dân áp dụng khoa học kỹ thuật vào trồng trọt, chăn nuôi, phát triển các gia trại, trang trại, dịch vụ kinh doanh. Sau 25 năm, hiện tại 100% số hộ có nhà ở kiên cố, 100% số hộ có các phương tiện nghe nhìn, 95% hộ có nhà vệ sinh tự hoại, hàng năm có 97% hộ đạt gia đình văn hoá. Hiện tại, xóm đang tập trung chỉ đạo và vận động nhân dân thực hiện các tiêu chí để giữ vững xã đạt chuẩn nông thôn mới. Với những kết quả đạt được, xóm được huyện, xã tặng nhiều giấy khen trong 20 năm thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, 10 năm thực hiện nếp sống văn hoá mới trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Chi bộ nhiều năm liên tục đạt trong sạch vững mạnh, các đoàn thể đều được xã tặng giấy khen.

QUANG MINH 3
Khen thưởng cho các hộ gia đình văn hóa
QUANG MINH 4
Tặng 3 suất quà cho các hộ nghèo trong xóm

Dịp này, UBND xã Châu Quang đã khen thưởng cho các hộ gia đình văn hóa tiêu biểu của xóm và tặng 3 suất quà cho 3 hộ nghèo của xóm Quang Minh.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây