Hơn 700 triệu đồng đầu tư các hạng mục trưng bày trong Nhà truyền thống Quỳ Hợp

Thứ sáu - 27/12/2019 04:12
Ngày 26/12, UBND huyện Quỳ Hợp tiến hành nghiệm thu bàn giao các hạng mục trưng bày trong Nhà sàn truyền thống của đồng bào các dân tộc huyện Quỳ Hợp đặt trong khuôn viên Trung tâm thể thao đa chức năng huyện.

Năm 2001, huyện Quỳ Hợp vinh dự được Bộ VHTT-du lịch và UBND tỉnh Nghệ An chọn chỉ đạo xây dựng “Huyện điểm văn hóa miền núi và dân tộc thiểu số”. Thể theo nguyện vọng của đồng bào các dân tộc trên địa bàn về xây dựng một công trình truyền thống mang đậm đà bản sắc các dân tộc để có nơi trưng bày, giới thiệu truyền thống, bản sắc quê hương, dân tộc. Từ nguyện vọng đó, công trình “Nhà truyền thống huyện Quỳ Hợp” được BTV huyện ủy Quỳ Hợp đưa vào Nghị quyết số 10 ngày 19/4/2016 về đầu tư xây dựng công trình trọng điểm của huyện và cũng là công trình chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập huyện, giao cho UBND huyện Quỳ Hợp thực hiện. Công trình “Nhà truyền thống huyện Quỳ Hợp” được khởi công từ ngày năm 2017 đến 19/4/2018 đưa vào sử dụng với tổng mức đầu tư hơn 4,9 tỷ đồng giai đoạn 1 từ nguồn ngân sách huyện và các doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp.

NHA TRUYEN THONG 1
Nhà truyền thống huyện Quỳ Hợp được đầu tư xây dựng hơn 4,9 tỷ đồng

 Ở giai đoạn 2, sau hơn một năm triển khai các hạng mục trưng bày trong Nhà truyền thống Quỳ Hợp đến nay đã hoàn thành với tổng kinh phí hơn 700 triệu đồng và giai đoạn 3 thực hiện nội dung trưng bày tập trung vào 3 chủ đề gồm Quỳ Hợp-địa lí-tiềm năng; Quỳ Hợp-truyền thống chống giặc ngoại xâm và xây dựng XHCN và Quỳ Hợp trên bước đường đổi mới sẽ sớm được hoàn thiện đưa vào hoạt động tại sự kiện Đêm hội sắc xuân miền Tây diễn ra vào 11&12/1/2020.

NHA TRUYEN THONG 2
Lãnh đạo huyện Quỳ Hợp kiểm tra các hạng mục trinh bày trong nhà truyền thống huyện

Công trình “Nhà truyền thống Quỳ Hợp” nhận được sự đồng tình rất cao của bà con nhân dân trên địa bàn, nhất là khi Nhà sàn truyền thống của đồng bào Quỳ Hợp được quy hoạch trở thành điểm du lịch của mọi người dân tham quan khi đến miền tây xứ Nghệ.

NHA TRUYEN THONG 3
Một góc trong nhà truyền thống huyện Quỳ Hợp

Tại buổi nghiệm thu bàn giao, các địa biểu tham gia ghi nhận những ý kiến đóng góp như: Quỳ Hợp là huyện điểm văn hóa ở vùng Bắc trung bộ nên cần có nhiều hơn nữa các hiện vật gắn với bản sắc các dân tộc Thái, Thổ, Kinh trên địa bàn qua các thời kỳ theo tiến trình của lịch sử, nhất là giai đoạn từ 2000 đến nay. Hy vọng rằng, sắp tới các cáp, các ngành sẽ tiếp tục đầu tư cho Nhà sàn truyền thống của đồng bào Quỳ Hợp ngày càng hoàn thiện hơn.

 

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập49
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm47
  • Hôm nay16,570
  • Tháng hiện tại321,246
  • Tổng lượt truy cập21,541,285
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây