Hội CTĐ huyện Quỳ Hợp kêu gọi “làm nhà chữ thập đỏ” cho hộ đặc biệt khó khăn tại Châu Quang

Thứ tư - 13/06/2018 14:38
“An cư, lạc nghiệp” là niềm mơ ước của tất cả mọi người nhưng đối với gia đình anh Vi Văn Tuấn ở bản Cà, xã Châu Quang là hộ đặc biệt khó khăn thì thực hiện được điều này quả hề đơn giản.
KEU GOI LAM NHA 1
Hiện cả nhà 5 người đang phải sống trong ngôi nhà tạm

Là hộ thuộc diện nghèo nhất xóm, nhà 5 khẩu, ăn còn không đủ bữa tính gì đến chuyện thuốc thang cho vợ là Nguyễn Thị Mó và đứa con trai lên 3 tuổi đều mắc bệnh máu trắng. Để lo cho 5 miệng ăn trong gia đình gồm mẹ già, vợ và 2 con nhỏ chỉ trông vào anh Tuấn. Lao động phổ thông bựa được, bữa không, buộc Tuấn phải tha phương đất Huế để làm thêm có tiền chữa thuốc thang cho vợ, con trai song cũng chỉ như “muối bỏ biển”, nhà chẳng có gì để bán ngoài 2 chiếc giường ọp ẹp không chiếu. Dẫu anh Tuấn đã nỗ lực lao động gấp bội, nhưng cuộc sống vẫn gặp nhiều khó khăn, hiện cả gia đình đang phải sống trong ngôi nhà tranh không mái, nắng về mùa hè, mưa dột nát vào mùa đông. Vì thế, để có được căn nhà kiên cố luôn là niềm mơ ước của gia đình anh Tuấn, chị Mó., Cảm thông trước hoàn cảnh của gia đình anh Tuấn. Hội chữ thập đỏ huyện Quỳ Hợp kêu gọi những tấm lòng mạnh thường quân có nhiều việc làm thiết thực để xây “ngôi nhà chữ thập đỏ” cho anh Tuấn chị Mó.

KEU GOI LAM NHA 2
Chị Nguyễn Thị Mó và đứa con trai lên 3 tuổi đều mắc bệnh máu trắng

Việc làm đó không chỉ góp phần giúp người kém may mắn có nơi ăn, chốn ở ổn định, mà còn thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của cả cộng đồng xã hội dành cho gia đình anh Tuấn. Đây còn là nguồn động viên to lớn để gia đình họ vững tin, vượt qua khó khăn vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no, đủ đầy hơn.

KEU GOI LAM NHA 3
Hội CTĐ huyện tặng quà cho gia đình anh Tuấn

Mọi sự ủng hộ làm nhà ở cho gia đình Vi Văn Tuấn ở bản Cà xin gửi về Hội chữ thật đỏ xã Châu Quang-ĐT: 01645284.123 hoặc Hội chữ thập đỏ huyện Quỳ Hợp tài khoản: 375.103.015.184.00000 tại Kho bạc nhà nước huyện Quỳ Hợp.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây