Hội Chữ thập đỏ huyện Quỳ Hợp phát huy vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo góp phần an sinh xã hội trên địa bàn

Thứ tư - 25/07/2018 15:13
Trong những năm qua, hưởng ứng phong trào “Người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện” mỗi việc làm nhân đạo, mỗi hoạt động từ thiện đều hướng về những số phận kém may mắn trong xã hội nên các cấp hội CTĐ ở Quỳ Hợp dù trực tiếp tổ chức thực hiện hay đóng vai trò làm “cầu nối” đều đã thể hiện rõ vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo ở địa phương.

Hoàn cảnh đáng thương của 3 chị em Vi Thị Thanh Hương, Vi Thị Câu và Vi Văn Cang ở bản Nhọi, xã Châu Cường đang tuổi cắp sách đến trường, nhưng cả bố lẫn mẹ đều mắc bệnh hiểm nghèo ra đi khi tuổi đời còn khá trẻ. Ba đứa trẻ trở thành mồ côi. Cuộc sống bộn bề khó khăn, côi cút tưởng chừng việc học hành phải dang dở. Thế nhưng khi biết được hoàn cảnh đáng thương đó, các ban ngành, đoàn thể, các cấp chính quyền ở Quỳ Hợp đã kịp thời quan tâm để các em được chăm sóc tốt, được vững bước đến trường. Hiện tại cuộc sống của các em giờ đã ổn định, nhờ những tấm lòng sẻ chia của các mạnh thường quân.

HOI CTD 4
Hội CTĐ huyện trao tiền hỗ cho 3 chị em mồ côi ở xã Châu Cường

Với sự chung tay góp sức đó ngôi nhà cấp 4 của 3 chị em đã được nâng cấp, riêng Chi đoàn công an huyện đã nhận đỡ đầu mỗi tháng 1 triệu đồng để tiếp sức cho 3 chị em đến trường.

Em Vi Thị Thanh Hương, bản Nhọi, xã Châu Cường xúc động chia sẻ“Gia đình bố mẹ mất sớm được các chú công an ở bên huyện đỡ đầu cho nên 3 chị em cảm ơn các chú đã đỡ đầu chăm lo việc học cho các em. Em xin cảm ơn các anh chị quan tâm đến em và gia đình, em xin hứa có gắng học, kiếm cái nghề để chăm lo cho các em”.

Bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực các ban ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương, cá nhân thông qua các cấp hội CTĐ ở Quỳ Hợp đã giúp nhiều hoàn cảnh bất hạnh tại các địa phương vượt qua những khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Anh Sầm Phú Thảo, chủ tịch hội CTĐ xã Châu Cường chia sẻ thêm“Về phía chính quyền địa phương sẽ tiếp tục phối hợp với các ban ngành quyên góp vận động, trao đổi với nhà trường hoàn cảnh của các em để có những hành động, việc làm tạo điều kiện bước đầu giúp đỡ các em khó khăn. Chính quyền địa phương giao cho ban chính sách, gia đình để nghiên cứu các thủ tục hồ sơ tạo điều kiện thuận lợi cho các em sau này”.

HOI CTD 1
 Hội chữ thập đỏ nấu cháo tình thường hàng tháng

Với phương châm “dựa vào cộng đồng dân cư là chính” và trên tinh thần “lá lành đùm lá rách”, chỉ trong tháng nhân đạo 2018, các đơn vị đã đăng ký và giúp đỡ các việc làm thiết thực mang tính bền vững như: Tặng Nhà Chữ thập đỏ, hỗ trợ điều trị bệnh, hỗ trợ vốn mưu sinh, tặng bảo hiểm y tế, khám, điều trị bệnh miễn phí và tặng quà; trợ giúp học tập…cho hơn 600 đối tượng đặc biệt khó khăn trên địa bàn toàn huyện với tổng giá trị hỗ trợ hơn 320 triệu đồng.

HOI CTD 2
Hội chữ thập đỏ xã Liên Hợp trao quà cho hộ đặc biệt khó khăn

Để có được kết quả đó, trong thời gian qua các cấp chính quyền ở Quỳ Hợp đã đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ đảng viên và nhân dân về hoạt động nhân đạo, từ thiện trên địa bàn. Từ đó nâng cao nhận thức, ý thức và hành động cùng đồng hành với các hoạt động nhân đạo của Hội chữ thập đỏ từ huyện đến cơ sở.

Bà Cao Thị Huế, phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Quỳ Hợp cho biết: “Thời gian tới, Hội CTĐ huyện Quỳ Hợp tiếp tục phát huy những kết quả đạt được nhằm đây mạnh những hoạt động công tác nhân đạo trên địa bàn. Chúng tôi tiếp tục vận động mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo và khảo sát những đối tượng đặc biệt khó khăn để vận động những cá nhân, nhà hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ cho các đối tượng phần nào giảm bớt đi những khó khăn góp phần vào công tác an sinh xã hội của huyện nhà”.  

HOI CTD 3
Hội CTD huyện tặng quà cho hộ đặc biệt khó khăn ở xã Châu Quang

Với tinh thần tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của Hội chữ thập đỏ Quỳ Hợp luôn hướng về những hoàn cảnh bất hạnh, mồ côi, yếu thế trong xã hội đã nhận được sự đồng tình cao của nhân dân. Hội Chữ thập đỏ huyện Quỳ Hợp đã phát huy tốt vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây