Hoàn cảnh góa bụa khó khăn của mẹ con chị Dung ở Bản Tèo, Châu Cường

Thứ tư - 30/01/2019 05:06
Mới 34 tuổi đời nhưng chị Vi Thị Dung ở Bản Tèo xã Châu Cường chịu cảnh mẹ góa, con côi đã 14 năm nay.

Năm 2006 chị Dung xây dựng gia đình với anh Sầm Văn Tân người cùng bản, khi mang thai đứa con con đầu được mấy tháng anh Tân mắc bệnh hiểm nghèo. Do bố mẹ nội ngoại 2 bên đều nghèo, còn nuôi đứa em trai tàn tật, Bệnh tình của anh Tân ngày càng nặng do không có tiền chạy chữa thuốc thang.

Mẹ con chị Dung ở Bản Tèo, xã Châu Cường


Mẹ con chị Dung ở Bản Tèo, xã Châu Cường

Khi đứa con thơ dại của chị Dung vừa tròn 12 tháng tuổi thì chồng chị Dung cũng qua đời. Để lại cảnh mẹ góa con côi thật đáng thương và số tiền nợ nần thuốc thang chăm sóc cho chồng sau hơn 1 năm ốm đau bệnh tật.

Bi đát hơn sau khi chồng qua đời lần lượt bố mẹ nội ngoại 2 bên đều mất sớm. Bản thân mẹ con chị không biết bấu víu vào đâu, cuộc sống cơ cực cứ đeo bám mẹ con chị. Năm 2000 thương cảm hoàn cảnh của chị Dung người bác họ cho miếng đất  nhỏ trong vườn và chị được vay 8 triệu đồng theo chương trình 167 dựng lên căn nhà tạm đơn sơ để mẹ con trú ngụ qua ngày. Năm 2019 này đến hạn trả ngân hàng cũng là lúc căn nhà đã xiêu vẹo, ván thưng gỗ tạp lung lay gió lùa tứ phía. Nhìn xa xăm chị rất lo lắng không biết lấy tiền đâu để trả ngân hàng. Hiện tại dù sức khỏe sức khỏe ốm đau liên miên, nhưng chị Dung cũng phải gắng gượng khi có người gọi đi bóc gỗ keo, gặt lúa thuê kiếm sống qua ngày...

Căn nhà tứ phí gió lùa của mẹ con chị Dung


Căn nhà tứ phía gió lùa của mẹ con chị Dung

Hàng ngày đứa con trai duy nhất của chị đang học lớp 7 phải vượt hơn 7 km để đến trường, cuộc sống muôn vàn khó khăn nguy cơ cháu bỏ học là rất cao. Rất mong nhận được sự quan tâm chia sẻ của các nhà hảo tâm, các cơ quan, doanh nghiệp để mẹ con chị Dung có tiền trả nợ ngân hàng, đứa con tiếp tục được đến trường và căn nhà trên kín dưới lành....
Sau khi phóng sự phát sóng, hoàn cảnh đáng thương của mẹ con chị Dung đã được công ty Duyên Hoàng nhận làm cho gia đình chị ngôi nhà Đại đoàn kết trong năm 2019.

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

 Từ khóa: tuổi đời

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây