Hiệu quả từ sáng kiến khoa học của Bảo hiểm xã hội Quỳ Hợp

Thứ năm - 13/01/2022 11:40
Đại dịch Covid - 19 bùng phát mạnh trên diện rộng đã ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có các hoạt động thu hút người tham gia bảo hiểm tự nguyện. Để đảm bảo thực hiện thành công mục tiêu kép vừa chống dịch vừa hoàn thành nhiệm vụ được giao theo kế hoạch của ngành, Cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện Quỳ Hợp đã có sáng kiến khoa học: “Hướng dẫn người lao động đăng ký hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp, Hướng dẫn tham gia đóng BHXH tự nguyện và Hướng dẫn cài đặt VSSID gửi kèm tờ rời chốt sổ của các đối tượng dừng tham gia đóng BHXH trên địa bàn huyện Quỳ Hợp” .
Ngày 14/ 12/ 2021 Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An ban hành Quyết định số 1391 về việc Công nhận sáng kiến khoa học cấp cơ sở năm 2021 cho sáng kiến của cơ quan BHXH huyện Quỳ Hợp. 
Trong hoàn cảnh dịch Covid - 19 ngày càng phức tạp, công nhân không có việc làm ngày càng nhiều, kinh tế của người lao động và gia đình họ gặp không ít khó khăn. Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) sẻ bù đắp phần nào thu nhập của người lao động khi mất việc làm. Bảo hiểm xã hội Quỳ Hợp đã gửi tờ rơi, thư ngỏ hướng dẫn rất cụ thể cho người lao động mất việc làm và người tham gia BHXH tự nguyện.
ahoang
Chân dung ông Nguyễn Xuân Hoàng - Giám đốc BHXH huyện Quỳ Hợp
Bảo hiểm xã hội huyện Quỳ Hợp đã hướng dẫn người tham gia bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế cài đặt ứng dụng VssID. Đây là nỗ lực của ngành bảo hiểm nhằm minh bạch các thông tin BHXH, BHYT, giảm bớt các thủ tục rờm rà.  VssID là một bước đột phá trong cải cách hành chính, cũng như trong chuyển đổi số, tạo thuận lợi cho người tham gia bảo hiểm luôn có được  những thông tin kịp thời chính xác.  Đồng thời để người tham gia các loại hình bảo hiểm nhận thức đầy đủ: Chuyển đổi số chính là chuyển đổi từ mô hình truyền thống sang mô hình công nghệ mới, đòi hỏi sự tích hợp các công nghệ kỹ thuật số, mang tính khoa học cao hơn, nhanh chóng thích ứng với cách mạng 4.0.
Sáng kiến của cơ quan BHXH huyện Quỳ Hợp đã đẩy mạnh phát triển BHXH tự nguyện, tạo một cực tăng trưởng mới đạt hiệu quả cao trong thu ngân sách năm 2021.  

Tác giả bài viết: Văn Nhi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập74
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm64
  • Hôm nay18,467
  • Tháng hiện tại139,664
  • Tổng lượt truy cập32,678,667
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây