Bảo hiểm xã hội Quỳ Hợp phát động tháng cao điểm tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT năm 2020.

Thứ bảy - 27/06/2020 18:08
Sáng ngày 27/6, Bảo hiểm xã hội Quỳ Hợp đã phối hợp với Bưu điện Quỳ Hợp tổ chức Lễ phát động tháng cao điểm tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT năm 2020. Đồng chí Võ Sỹ Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các ban ngành cấp huyện đã về dự lễ phát động.
f887f36682887fd62699

Toàn cảnh lễ phát động
Với chủ đề “Toàn dân tham gia BHXH, BHYT - vì lợi ích bản thân, vì mục tiêu an sinh xã hội”, tháng cao điểm tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT năm nay Bảo hiểm xã hội Quỳ Hợp sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, đối thoại, tư vấn chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đến với mọi tầng lớp nhân dân ngay tại khu dân cư, vận động, nâng cao tỷ lệ người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH nhận lương hưu, trợ cấp BHXH qua tài khoản cá nhân.
BHXH, BHYT3
 
BHXH, BHYT8
 
BHXH, BHYT5

Lãnh đạo BHXH, Bưu điện huyện phát biểu tại lễ phát động
Hiện tại huyện Quỳ Hợp đã có 121.542 người có thẻ BHYT, tỷ lệ bảo phủ đạt 95,4% dân số. Toàn huyện có 945 người tham gia đóng BHXH tự nguyện trên địa bàn.
Để nâng cao hơn nữa  tỷ lệ người tham gia BHYT, BHXH tự nguyện, tại lễ phát động cán bộ viên chức cơ quan BHXH và Bưu điện Quỳ Hợp đã quán triệt mục đích ý nghĩa của tháng cáo điểm tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT năm 2020 đồng thời cam kết phối hợp tuyên truyền đạt kết quả cao nhất.
Sau lễ phát động, cán bộ viên chức cơ quan BHXH Quỳ Hợp và Bưu điện Quỳ Hợp đã đi tuyên truyền trên dọc quốc lộ 48 từ xã Châu Quang đến Nghĩa Xuân.
BHXH, BHYT9
 
BHXH, BHYT7

Các đại biểu về dự lễ phát động
Thông qua đó nhằm góp phần nâng cao nhận thức của mỗi người dân về tầm quan trọng của chính sách BHXH, BHYT là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội; huy động sự vào cuộc của các cấp, các ngành, tổ chức, chính trị xã hội, đoàn thể và của mỗi người dân trong việc tuyên truyền, vận động, nâng cao tỷ lệ bao phủ BHXH, BHYT trên địa bàn huyenj Quỳ Hợp nói riêng và cả tỉnh nói chung; Phát huy tinh thần xung kích của cán bộ, viên chức, người lao động ngành BHXH từ tỉnh đến huyện trong công tác thông tin, tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT và tăng cường sự phối hợp giữa BHXH và Bưu điện các cấp trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT.
BHXH, BHYT2
 
BHXH, BHYT6

Diễu hành tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT từ
Thị trấn đến Châu Quang và xuống Nghĩa Xuân
Cùng với diễu hành cơ quan BHXH Quỳ Hợp và bưu điện Quỳ Hợp đã phát tờ rơi, tuyên truyền trực tiếp cho người dân tập trung ở nơi đông dân cư như chợ đầu mối Thị trấn Quỳ Hợp, Chợ Đồng Nại xã Châu Quang và chợ Dinh xã Nghĩa Xuân.
BHXH, BHYT4

Cán bộ BHXH, Bưu điện huyện phối hợp phát tờ rơi tuyên truyền về chính sách
BHXH, BHYT tại các chợ Dinh, chợ Thị trấn và Châu Quang
Với việc thực hiện tuyên truyền tháng cao điểm tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT năm 2020 là bước quan trọng của Ngành BHXH cũng như Bưu điện trong việc triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 24/01/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Đây là năm thứ 3 BHXH từ tỉnh đến huyện đồng loạt chủ trì thực hiện tháng cao điểm tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập41
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm36
  • Hôm nay6,367
  • Tháng hiện tại188,884
  • Tổng lượt truy cập24,085,822
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây