Bản Cô (Châu Thành) đón nhận danh hiệu bản văn hóa cấp huyện.

Thứ năm - 10/05/2018 07:59
Cán bộ và nhân dân bản Cô, xã Châu Thành vừa tổ chức lễ đón nhận danh hiệu bản văn hóa năm 2017.

Bản Cô có 126 hộ, hơn 570 nhân khẩu với 100% đồng bào dân tộc Thái.

Trong những năm qua, bà con dân bản đã đoàn kết cùng nhau xây dựng bản làng ngày càng phát triển, đời sống kinh tế ngày càng được nâng lên. 100% hộ gia đình có xe máy, 2 hộ có xe ô tô khách, 29 máy cày, 28 máy xay sát. Thu nhập bình quân đầu người của bản đạt 2,5 triệu đồng/người/tháng. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 19%.

ban cô 1
Lễ rước bằng Bản Cô đạt danh hiệu bản văn hóa cấp huyện.

Về phong trào xây dựng nông thôn mới được nhân dân trong bản đồng tình hưởng ứng, bản đã huy động được 133 ngày công và 33 triệu đồng xây dựng đường nông thôn mới. Bên cạnh đó, bản cũng đã huy động cán bộ, Đảng viên đóng góp được 10 triệu đồng để xây dựng thiết chế văn hóa của bản..

ban cô 2
Các đại biểu và nhân dân bản Cô dự lễ đón nhận bản văn hóa.

Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư được bà con hưởng ứng. Bản đã thường xuyên tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, xoá bỏ các tập tục lạc hậu, mê tín dị đoan và giúp đỡ các gia đình gặp rủi ro, hoạn nạn. Phong trào xây dựng “ Gia đình văn hóa” được quan tâm chú trọng. Số hộ gia đình văn hóa đạt 86 hộ, chiếm tỷ lệ 68%, trong đó có 46 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liên tục. Công tác giáo dục được bản quan tâm thực hiện. 100% con em trong bản đều được đến trường đúng độ tuổi. Công tác dân số kế hoạch hóa gia đình được thực hiện tốt, không có trường hợp vi phạm pháp lệnh dân số. Công tác vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan sanh sạch đẹp được các ban ngành đoàn thể và nhân dân hưởng ứng. Hiện nay bản có 300m đường bê tông hóa, công tác vệ sinh được duy trì đều đặn 2 lần/ tháng. Số hộ sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh đạt trên 97% và 60% số hộ có công trình vệ sinh đạt tiêu chuẩn.

ban cô 4

ban cô 3
 Đồng chí Đậu Ngọc Tuân, Trưởng phòng VH-TT huyện phát biểu và trao bằng bản Cô đạt danh hiệu bản văn hóa.

Với những kết quả đạt được, cán bộ và nhân dân bản Cô,Châu Thành đã được UBND huyện công nhận là bản đạt chuẩn văn hoá năm 2017.

ban cô 5
 Cán bộ và nhân dân bản Cô vui nhảy sạp...
Tại buổi lễ, được sự ủy quyền của UBND huyện, đồng chí Đậu Ngọc Tuân, Trưởng phòng VH-TT huyện đã trao bằng công nhận bản đạt chuẩn văn hóa cấp huyện cho cán bộ và nhân dân bản Cô, xã Châu Thành.

Tác giả bài viết: Minh Nguyệt

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây